Đà Nẵng khẳng định không có chuyện khởi động lại dự án tại Sơn Trà

(Dân trí) - Tại buổi họp báo, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc sở Xây dựng khẳng định, việc chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố...

Chiều tối 30/11, UBND TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành liên quan tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về thông tin nghi vấn dự án khu du lịch Biển Tiên Sa được khởi động lại.

Đây là công trình xây dựng 40 móng biệt thự mà trước đây UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng thi công để chờ chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, việc chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBNDSXD ngày 26/7/2017. Không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án.

Người đứng đầu Sở Xây dựng cho biết do mưa lũ nên tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng. "Lãnh đạo Sở Xây dựng xác định việc xây kè chống sạt lở là cấp bách nên tham mưu cho lãnh đạo thành phố cho chủ đầu tư vừa thi công vừa xin ý kiến Chính phủ", ông Hùng nói và cho biết việc xây dựng bờ kè được miễn xin giấy phép xây dựng.

Vị này cũng cho biết hiện Chính phủ chưa có ý kiến về việc xây bờ kè ở bán đảo Sơn Trà.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà thông tin thêm, việc xây dựng bờ kè vẫn xây dựng bình thường. Do thời tiết không thuận lợi nên chủ đầu tư không thể thi công ồ ạt. Hình ảnh một vài công nhân xây dựng khiến nhiều người nhầm tưởng là không minh bạch.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời báo chí tại họp báo.
Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời báo chí tại họp báo.

Tất cả hoạt động này, TP. Đà Nẵng đã gửi công văn xin ý kiến Chính phủ và báo cáo thường xuyên. Việc thi công bờ kè được giám sát chặt chẽ của các cơ quan.

Trước đó, sáng 30/11, qua mạng xã hội faceboook và theo phản ánh của nhiều người dân gần dự án rằng công trường dư án khu du lịch Biển Tiên Sa thi công trở lại khi Chính phủ đang thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà. Đi kèm thông tin này là những hình ảnh có những công nhân đang thực hiện xây dựng lan truyền nhanh chóng.

Dư luận Đà Nẵng đồng loạt dấy lên nghi vấn, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng biển Tiên Sa tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng bất chấp lệnh dừng thi công vẫn tiếp tục xây dựng.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xậy dựng đã phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan, có ý kiến xác minh gửi báo chí.

Khánh Hồng