Thứ ba, 04/05/2021 - 18:55

Đà Nẵng: 18 người không đeo khẩu trang bị phạt 34 triệu đồng

Dân trí

Các địa phương của TP Đà Nẵng đã ráo riết ra quân nhắc nhở và xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Chiều 4/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho hay: Trong hôm nay (4/5), các phường trên địa bàn quận đã ra quân nhắc nhở và xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và tập trung đông người.

Theo đó, đã cảnh cáo, nhắc nhở 7 trường hợp và lập biên bản, xử phạt 10 trường hợp với tổng số tiền 18 triệu đồng (trong đó 2 trường hợp bị phạt 1 triệu đồng/người, 8 trường hợp còn lại bị phạt 2 triệu đồng/người).

Đà Nẵng: 18 người không đeo khẩu trang bị phạt 34 triệu đồng - 1

Cơ quan chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Cùng ngày, quận Sơn Trà cũng ra quân nhắc nhở và xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, toàn quận đã lập biên bản xử phạt 8 trường hợp với số tiền 16 triệu đồng, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng; đồng thời cảnh cáo 38 trường hợp.

Đà Nẵng: 18 người không đeo khẩu trang bị phạt 34 triệu đồng - 2

Quận Sơn Trà xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang. 

Theo lãnh đạo 2 quận Hải Châu và Sơn Trà, đây là ngày đầu tiên các phường trên địa bàn 2 quận này ráo riết ra quân để nhắc nhở và xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định 5K.

Ghi nhận, tại các tuyến đường khu vực trung tâm quận Hải Châu, sáng cùng ngày, các phường đã cử lực lượng phát loa tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Tại các quán cà phê, quán ăn vỉa hè ở khu vực trung tâm Đà Nẵng vắng vẻ hơn so với trước, người dân đã hạn chế tụ tập đông người ở những nơi công cộng.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm