Đã có kết luận giám định xương dưới hố sâu ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin nhiều đoạn xương được phát hiện tại một hố sâu ở phường 3 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), chiều ngày 2/4, Thượng tá Phạm Viết Khái- Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã có kết luận về các đoạn xương.

Theo Thượng tá Phạm Viết Khái, các đoạn xương được phát hiện trong khi thi công công trình đường thoát nước ở hẻm 65, đường Nguyễn Thị Minh Khai, khóm 3, phường 3 (TP Sóc Trăng) không phải là xương người.

Bản kết luận của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng) thực hiện giám định pháp y đối với hơn 100 đoạn xương, mẩu xương cho thấy, đặc tính chung của xương là xương đầu có 2 sừng, xương hàm lớn và răng hàm lớn, bề mặt rộng; xương sống có đường kính lỗ sống lớn, gai sau dài; xương sườn dẹp; xương chậu có lỗ khuyết to, ổ cối lớn và sâu; xương dài có đặc tính dẹp, đầu trên dạng mâm chày, đầu dưới dạng ròng rọc.

Từ những đặc tính trên, Trung tâm Pháp y kết luận, đây là nhóm xương của động vật có sừng, có xương sống và có 4 chân.

Đã có kết luận giám định xương dưới hố sâu ở Sóc Trăng - 1

Các đoạn xương được kết luận là xương của động vật.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 30/3, trong lúc thi công cống thoát nước ở hẻm 65, đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), các công nhân phát hiện trong một hố sâu có rất nhiều mẩu xương, đoạn xương.

Qua quan sát, nhiều người dân cho rằng đây là xương người nên các công nhân đã dừng thi công để cùng người dân thu gom, làm sạch các đoạn xương, bọc trong vải đỏ, trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, số xương nói trên được đưa đi giám định và có kết luận như trên.

Cao Xuân Lương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM