Cứu thành công 18 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng ngày 28/11, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng cứu hộ và đưa vào bờ an toàn 18 thuyền viên mang quốc tịch Thái Lan gặp nạn tại Cảng Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo đó, vào khoảng 4h sáng 28/11, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin tàu Nordana Sophia, số hiệu HSCP2, có trọng tải 8.976 tấn bị thủng buồng máy, nước tràn vào và bị nghiêng khoảng 25 độ, có nguy cơ bị chìm.

Cứu thành công 18 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển Hà Tĩnh - 1

Chiếc tàu hàng của Thái Lan gặp nạn trên vùng biển ở Hà Tĩnh.

Vị trí tàu gặp sự cố được xác định ở 18 độ 07“58 vĩ độ Bắc và 106 độ 29”40 kinh độ Đông. Trên tàu lúc đó có tất cả 18 thuyền viên đều mang quốc tịch Thái Lan.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã điều động các tàu Sơn Dương 1501, Sơn Dương 1502, Thiên Tài 86 đến hiện trường thực hiện cứu nạn.

"Đến khoảng 11h30 cùng ngày, các thuyền viên đã được cứu hộ và đưa vào bờ an toàn" - ông Nguyễn Minh Đức, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh thông tin.

Cứu thành công 18 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển Hà Tĩnh - 2

Các thuyền viên gặp nạn được đưa vào chăm sóc tạm thời tại Cảng vụ Hà Tĩnh.

Được biết, tàu Nordana Sophia rời cảng từ Hồng Kông đến Cảng Sơn Dương để lấy hàng thì gặp sự cố, trên tàu đang chở nhiên liệu dầu với tổng trọng lượng 178 tấn.

Hiện chiếc tàu đã bị chìm xuống biển, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã thông báo cho chủ tàu để kịp thời có các biện pháp phòng ngừa như hút dầu, quây phao, đề phòng sự cố tràn dầu có thể xảy ra.

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm