Hải Phòng:

Cứu hộ thành công một thuyền viên bị tai biến trên biển

(Dân trí) -Tàu đang trên hành trình ngoài biển, cách Hải Phòng 36 Hải Lý về hướng Đông Nam thì một thuyền viên bất ngờ tăng huyết áp và liệt nửa người kéo theo các biểu hiện xấu. Trung tâm tìm kiếm cứu nạn đã liên hệ với cơ quan chức năng để cứu hộ thuyền viên này.

Theo nguồn tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn cứu nạn Hàng hải Việt Nam thì vào khoảng 09h30 sáng nay 25/11/2014, Trung tâm nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ hệ thống đài thông tin Duyên Hải Việt Nam về việc một thuyền viên gặp nạn trên biển. Cụ thể, thuyền viên Phạm Văn Triển (55 tuổi, Quảng Trị) của tàu cá QT-90036Ts đang hoạt động trên biển thì bị tăng huyết áp, tê liệt 1 cánh tay, 1 chân và méo miệng, có thể bị tai biến mạch máu não, tại vị trí có tọa độ 20-26N & 107-18E. Thời điểm thuyền viên bị nạn, tàu này đang cách Hải Phòng 36 Hải lý về hướng Đông Nam.

Tàu cứu hộ tiếp cận tàu có thuyền viên gặp nạn
Tàu cứu hộ tiếp cận tàu có thuyền viên gặp nạn

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn tàu QT-90036Ts chạy về Hải Phòng. Một mặt, hướng dẫn tàu QT – 90036 Ts các biện pháp sơ cấp cứu y tế ban đầu cho nạn nhân, mặt khác, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động Cano cứu nạn 06 đi cứu nạn khẩn cấp đồng thời liên hệ với trung tâm 115 để có những hỗ trợ về y tế cho thuyền viên.

Cán bộ y tế tiếp cận cấp cứu ngay thuyền viên 
Cán bộ y tế tiếp cận cấp cứu ngay thuyền viên 

Vào lúc 11h40, Cano 06 đã tiếp cận tàu QT-90036Ts, tiến hành sơ cứu y tế ban đầu cho bệnh nhân. Tình trạng bệnh nhân lúc này đã bị liệt nửa người, co giật nhẹ, sức khỏe rất yếu nên buộc phải thở bằng ôxy.

Đến 14h chiều nay, Cano 06 đã đưa thuyền viên Phạm Văn Triển cập cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I . Ngay sau đó thuyền viên Triển đã được đưa về bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng để cấp cứu.

Thu Hằng

Đang được quan tâm