Quảng Nam:

Cứu bạn dưới suối, nam sinh lớp 10 chết đuối cùng bạn

(Dân trí) - Trong lúc tắm suối, một học sinh bị đuối nước. Khi phát hiện bạn chới với trong dòng nước, Khánh liền nhảy xuống ứng cứu và đã bị chết đuối cùng bạn.

Sáng nay 14/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Đồng Phước Thoại - Chủ tịch UBND xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) - cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 học sinh chết đuối thương tâm.

Nạn nhân được xác định là em Trần Văn Trí và Trần Duy Khánh; cả hai em đều là học sinh lớp 10/7 trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam).

Nhiều trường hợp học sinh đuối nước do bất cẩn khi tắm sông, suối (Ảnh minh họa)
Nhiều trường hợp học sinh đuối nước do bất cẩn khi tắm sông, suối (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ xã Quế Phú, chiều ngày 13/3, sau khi đi chặt tre làm cổng trại chào mừng ngày thành lập Đoàn (26/3), Trí và Khánh cùng các bạn trong lớp rủ nhau đi tắm suối tại đoạn cầu Rù Rì.

Trong lúc tắm, không may em Trí bị trượt chân vào vùng nước sâu. Thấy bạn mình chới với dưới dòng nước, Khánh liền nhảy xuống cứu nhưng không thành. Sau đó, Khánh tiếp tục nhảy xuống lần 2 để cứu Trí và cả hai đều bị dòng nước nhấn chìm.

Sau khi xảy ra vụ việc, các bạn đi cùng trong nhóm của nạn nhân đã điện thoại báo cho nhà trường và gia đình đến ứng cứu; tuy nhiên khi mọi người đến nơi thì cả hai em Trí và Khánh đều đã tử vong.

Đến chiều tối cùng ngày, thi thể hai em học sinh này đã được hai gia đình đưa về nhà để lo mai táng.

Chủ tịch xã Quế Phú cho hay, sau khi sự việc xảy ra, đại diện nhà trường và chính quyền đại phương cũng đã đến nhà các em thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hai gia đình lo mai táng cho các em.

Công Bính

Đang được quan tâm