Cuốn sách bổ ích về thi đấu 3 môn phối hợp cho người yêu thể thao

(Dân trí) - Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu thế nào là thi đấu ba môn phối hợp cự ly 70.3, và sự khác nhau với cự ly 140.6?

Tại sao người ta hay nói: Nếu bạn chưa sẵn sàng với cự ly 140.6 hãy thử thách với cự ly 70.3? Và quá trình tập luyện và thi đấu 3 môn phối hợp này sẽ diễn ra như thế nào?

Có phải là chỉ cần hoàn thành xuất sắc một phần thi gồm bơi 1,9 km, đạp xe 90,1 km và chạy bộ 21,1 km hay không?

Chạy đường dài luôn là thử thách với nhiều người, vì tốn khá nhiều năng lượng và dễ bỏ cuộc giữa chừng khi những cơn đau ở các cơ chân xuất hiện. Vì vậy, với thực hiện 3 môn phối hợp thì lại càng khó khăn hơn.

Dường như, nó không dành cho những người thiếu ý chí quyết tâm. Những vận động viên thể thao chuyên nghiệp chọn ba môn phối hợp vì họ mong muốn chạm tay đến vị trí cao nhất, vì họ mong muốn thử thách giới hạn của bản thân, xem bản thân mình thực sự sẽ đi được bao xa?

Cuốn sách bổ ích về thi đấu 3 môn phối hợp cho người yêu thể thao - 1
Cuốn sách dành cho tất cả những ai muốn thử sức với thi đấu 3 môn phối hợp cự ly 70.3

Câu hỏi đặt ra là, liệu chúng ta, những người bình thường, có thể hoàn thành một chặng đua ba môn phối hợp: bơi, đạp xe và chạy bộ không?

Để đáp ứng nhu cầu khám phá bản thân ngày càng cao của con người, tác giả Henry Ash và Marlies Penker đã giúp chúng ta trang bị những kiến thức cơ bản, từ việc luyện tập tới dinh dưỡng cần thiết qua cuốn sách "Chương trình luyện tập thi đấu 3 môn phối hợp cho cự ly 70.3".

Cuốn sách này là một cẩm nang chuyên sâu để chúng ta chuẩn bị sẵn sàng cho cự ly thi đấu ba môn phối hợp phổ biến nhất thế giới.

Với tổng cộng 12 chương: Giới thiệu; Sức hấp dẫn của ba môn phối hợp; "Bốn" giai đoạn của ba môn phối hợp; Cách đảm bảo thành công; Thiết bị khi thi đấu ba môn phối hợp; Tập về đích khi thi đấu ba môn phối hợp; Chương trình luyện tập cho vận động viên giàu tham vọng và hướng tới thành tích cao; Nâng cao thành tích của bạn; Kiểm tra năng lực và tự khích lệ bản thân; Tuần thi đấu; Trải nghiệm cảm giác "vào guồng"; Vạch xuất phát, sẵn sàng, tiến lên! Các thủ thuật kích động tâm lý.

Cuốn sách bổ ích về thi đấu 3 môn phối hợp cho người yêu thể thao - 2

Không chỉ dành cho các vận động viên lần đầu thử sức, cuốn sách gồm kế hoạch cho những vận động viên chuyên nghiệp.

Với kiến thức của những người có kinh nghiệm trong nhiều năm thi đấu Ironman, Ash và Penker đã trình bày những thông tin của họ theo một cách hệ thống và dễ đọc.

Điều đó giúp dẫn lối bạn vượt qua những bước phức tạp trong hành trình chuẩn bị cho thử thách sức bền sắp tới. Bắt đầu cuộc thi của mình với sự trang bị tốt về thể chất và tinh thần, với lòng tự tin và sự an tâm, bạn có thể tận hưởng một ngày sẽ mãi mãi trở thành cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời. Đây không chỉ là cuộc đấu chống lại nước, gió mà tất nhiên, còn là chống lại chính bản thân bạn.

Nhiều lúc, sự mệt mỏi sẽ xâm chiếm lấy tâm trí và bạn tự nhủ sẽ không bao giờ quay lại đường đua này một lần nào nữa. Nhưng khi cảm giác mệt mỏi trong chặng đường đi qua, mọi người lại nuốt lời hứa và lên kế hoạch cho lần thi đấu tiếp theo. Rõ ràng ba môn phối hợp có thứ gì đó lôi cuốn mà người ta khi đã tham gia một lần thì không thể nào cưỡng lại được.

Chính cuốn sách này sẽ cung cấp vô số thông tin thực tế, bí quyết, lời khuyên và gợi ý được đưa ra nhằm đảm bảo rằng bạn duy trì được, hoặc bồi đắp thêm niềm vui thích của bản thân đối với các môn thể thao sức bền, cũng như làm chủ cuộc hành trình ba môn phối hợp của mình theo cách an toàn nhất có thể.

Các mục tiêu mà chúng ta thực sự đang tìm kiếm là vượt qua những thử thách; là hàng giờ bất tận trong nắng, mưa, gió và tuyết; là được thử thách giới hạn chịu đựng thực sự của bản thân.

Kinh nghiệm phong phú đến từ những giờ tập luyện này cho chúng ta cơ hội để tâm trí mình lang thang, nhưng cũng giúp ta có dịp để giao lưu với mọi người và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, ngắm nhìn sự vận động của cảnh vật xung quanh. Tất cả những điều như vậy làm cho ba môn phối hợp trở thành một sự kiện đem tới chất lượng cuộc sống mà chúng ta không đành lòng từ bỏ.

Nếu như bạn đang muốn thử thách giới hạn của bản thân bằng ba môn phối hợp cự ly 70.3 nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, nếu bạn còn đang mường tượng cảm giác trên ba chặng đua ấy sẽ như thế nào thì cuốn sách "Chương trình luyện tập thi đấu ba môn phối hợp cho cự ly 70.3" là một công cụ hữu hiệu để bạn có thể bắt đầu vào luyện tập.

Hãy tận hưởng hành trình thi đấu cự ly 70.3 và phấn đấu nỗ lực hết mình vì một hành trình như thế trong đời.

-Sách được giới thiệu bởi PandaBooks-

Hotline: 024.7308.6066 ; Trang web: http://pandabooks.com.vn/

Tin liên quan
Đang được quan tâm