Cử tri Đà Nẵng "nóng" vì ô nhiễm môi trường

Dân trí Nhiều điểm đen về ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng đã được cử tri thành phố phản ánh nhiều lần qua các cuộc tiếp xúc với Hội đồng nhân dân thành phố nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Sáng 15/5, tại Đà Nẵng, diễn ra Chương trình Hội đồng nhân dân (HĐND) với cử tri, nhằm chuẩn bị cho cuộc họp thường kỳ của HĐND thành phố vào đầu tháng 7 tới. Chương trình do ông Nguyễn Nho Trung – Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự Chương trình có lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng và các sở, ban, ngành trực thuộc chính quyền thành phố.

Chương trình Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng với cử tri vừa diễn ra sáng 15/5 do ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì
Chương trình Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng với cử tri vừa diễn ra sáng 15/5 do ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì

Tham dự chương trình, nhiều đại diện cử tri ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã có những phát biểu "nóng", phản ánh bức xúc về những điểm đen ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt thường ngày của người dân.

Trong chương trình, một số vấn đề bức xúc khác cũng được cử tri phản ánh và được các sở, ban, ngành chức năng liên quan trình bày, giải đáp phản hồi tại chỗ như: các dự án “treo” quá lâu, điển hình là dự án kênh thoát lũ Hoà Liên; hiệu quả hoạt động của hệ thống camera giám sát an ninh trật tự trong khu dân cư; thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu dân cư chưa đảm bảo.

“Công tác đánh giá tác động môi trường của các dự án còn ẩu!”

Ông Tô Hùng – Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng đã phát biểu góp ý như trên khi nói đến việc tồn tại và hoạt động sản xuất của các nhà máy ở khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt thường ngày của người dân sinh sống ở khu vực này, gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Tô Hùng - Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng: Công tác đánh giá tác động môi trường khi triển khai dự án, xây dựng các nhà máy công nghiệp còn ẩu!
Ông Tô Hùng - Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng: "Công tác đánh giá tác động môi trường khi triển khai dự án, xây dựng các nhà máy công nghiệp còn ẩu!"

Nói đến bức xúc vì ô nhiễm môi trường ở khu công nghiệp, cử tri Phạm Bá An (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) nói: “Chúng tôi hoan nghênh việc Đà Nẵng cho dừng hoạt động sản xuất của hai nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường ở huyện Hoà Vang. Nhân dân khu vực khu công nghiệp ở quận Liên Chiểu chúng tôi cũng trong tình trạng tương tự (ảnh hưởng ô nhiễm môi trường bởi hoạt động của các nhà máy thép, nhà máy cao su… ở khu công nghiệp tại phường Hoà Hiệp Bắc). Chúng tôi đã phản ánh bức xúc nhiều lần, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Nếu có, thì cũng chỉ có giải pháp tình thế là trồng cây xanh, nhưng thực tế là giải pháp này không thấm vào đâu. Đã vậy, chúng tôi còn nghe thông tin sắp tới sẽ đưa thêm kho xăng về đây, nên vô cùng lo lắng. Đề nghị thành phố cho biết chủ trương, giải pháp khắc phục dứt điểm ô nhiễm môi trường và tiến độ thực hiện các giải pháp này!”.

Cử tri Phạm Bá An (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu): Bao giờ thành phố giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân ở gần khu công nghiệp?
Cử tri Phạm Bá An (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu): "Bao giờ thành phố giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân ở gần khu công nghiệp?"

Đây cũng là tâm tư bức xúc chung của người dân sinh sống tại các khu vực “nóng” ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng (bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu), mỏ đá Phước Tường (quận Cẩm Lệ), bờ kè sông Cổ Cò (quận Ngũ Hành Sơn), kênh Phú Lộc (giáp ranh quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu)…) khi tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm hoặc đã có giải pháp nhưng “dân chờ quá lâu mà chưa thấy triển khai thực hiện, làm mãi chưa xong” như ý kiến của cử tri nêu trong Chương trình của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng sáng nay (15/5).

Nhiều điểm đen ô nhiễm môi trường tồn tại lâu năm ở Đà Nẵng gây bức xúc cho người dân (ảnh: ô nhiễm môi trường ở khu vực kênh Khe Cạn đổ ra sông Phú Lộc, Đà Nẵng)
Nhiều điểm đen ô nhiễm môi trường tồn tại lâu năm ở Đà Nẵng gây bức xúc cho người dân (ảnh: ô nhiễm môi trường ở khu vực kênh Khe Cạn đổ ra sông Phú Lộc, Đà Nẵng)

Chia sẻ với cử tri, ông Nguyễn Nho Trung – Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nói: “Chính tôi khi đi thực tế ở khu công nghiệp ở phường Hoà Cường Bắc còn chịu không nổi bởi môi trường ở đó thật sự bị ô nhiễm nặng. Chỉ đứng đó có một chút mà tôi đã chịu không nổi, vậy mà người dân lại sống chung với ô nhiễm môi trường bao nhiêu năm nay như thế, bức xúc là đúng”.

Ông Trung đề nghị các sở, ban, ngành chức năng liên quan trình bày giải pháp và sớm có câu trả lời dứt điểm bao giờ khắc phục xong tình trạng này vào kỳ họp thường kỳ của HĐND thành phố sắp đến.

PCCC ở chung cư: “Đừng đùa với tính mạng của người dân!”

Thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các khu chung cư chưa đảm bảo an toàn cũng làm “nóng” Chương trình HĐND TP Đà Nẵng với cử tri.

Cử tri Nguyễn Đức Minh (ở khu chung cư tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) lo lắng hỏi: “Tuy mới bắt đầu mùa hè mà đã có nhiều vụ cháy nghiêm trọng xảy ra, trong đó, có vụ xảy ra ngay ở Đà Nẵng. Xin hỏi, các công trình trên địa bàn thành phố, nhất là các khu chung cư, nhà ở xã hội, có đảm bảo công tác PCCC không?”.

Đám cháy xảy ra ở khu chung cư F.Home (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày 29/4 vừa qua khiến người dân hoảng loạn
Đám cháy xảy ra ở khu chung cư F.Home (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày 29/4 vừa qua khiến người dân hoảng loạn

Trả lời câu hỏi của cử tri, Đại tá Trần Đình Chung – Giám đốc Phòng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng chia sẻ đánh giá của cơ quan chức năng là công tác PCCC ở các công trình, các khu chung cư tại Đà Nẵng hầu hết không đảm bảo. Nguyên nhân là do các chủ đầu tư công trình chưa chú trọng hạng mục trang thiết bị cũng như bố trí nhân lực PCCC tại chỗ, cũng như chưa chủ động thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng về PCCC.

Có hiện tượng chủ đầu tư sẵn sàng nộp phạt (mức cao nhất là 80 triệu đồng) cho vi phạm về PCCC tại công trình nhưng lại “né” đầu tư hệ thống, trang thiết bị PCCC vì kinh phí đầu tư cho hạng mục này, nếu thực hiện bài bản là rất lớn. Thêm vào đó, cũng có nhiều trường hợp cho thấy ý thức của người dân về PCCC chưa cao; ví dụ, có trường hợp cư dân chung cư phá hỏng bình chữa cháy, chuông báo cháy khi say xỉn.

Đại tá Trần Đình Chung - Giám đốc Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng: Công tác PCCC ở các khu chung cư tại thành phố hầu hết chưa đảm bảo an toàn
Đại tá Trần Đình Chung - Giám đốc Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng: "Công tác PCCC ở các khu chung cư tại thành phố hầu hết chưa đảm bảo an toàn"

Đại tá Chung cũng chia sẻ trách nhiệm về phía cơ quan chức năng, Phòng Cảnh sát PCCC sẽ tăng cường tuyên truyền, tập huấn PCCC ở các công trình trên địa bàn thành phố, nhất là các khu chung cư, nhà ở xã hội.

Ghi nhận trình bày của lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC thành phố, ông Nguyễn Nho Trung nói ngay: “Đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC sau khi xử phạt các công trình vi phạm luật PCCC phải tiếp tục giám sát, đôn đốc các chủ đầu tư công trình khắc phục tồn tại, hạn chế trong PCCC tại chỗ ngay, chứ không phải phạt xong rồi thôi. Đề nghị cả ngành chức năng lẫn các đơn vị, doanh nghiệp là chủ đầu tư các công trình, dự án chung cư, nhà ở xã hội ở coi trọng và nghiêm túc thực hiện luật PCCC. Đừng đùa với tính mạng của người dân!”.

Tâm An

MỚI NHẤT
Lùm xùm thi công chức ở Đắk Lắk: Lỗi tại giám thị?
Lùm xùm thi công chức ở Đắk Lắk: Lỗi tại giám thị?

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Nội vụ Đắk Lắk khẳng định kỳ thi công chức năm 2017 của tỉnh diễn ra rất nghiêm túc, không có tiêu cực. Tuy nhiên, do giám thị coi thi đã áp sai mã đề của thí sinh dẫn đến chấm sai nên khi thí sinh phúc khảo lại có sự chênh lệch điểm lớn. Vì vậy, Sở sẽ tham mưu tỉnh kiểm điểm trách nhiệm của những giám thị này.

Thứ tư, 16/05/2018 - 01:12

Chủ tịch Kiên Giang "lệnh" Phú Quốc tạm ngưng giao dịch đất
Chủ tịch Kiên Giang "lệnh" Phú Quốc tạm ngưng giao dịch đất

(Dân trí) - Ngày 15/5, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã ký văn bản gửi Sở TN-MT, UBND huyện Phú Quốc, BQL khu kinh tế Phú Quốc về việc cho tạm ngưng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất cho đến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được thông qua.

Thứ tư, 16/05/2018 - 12:10

Huyện Cờ Đỏ thu hồi nhiều quyết định cưỡng chế đất sai
Huyện Cờ Đỏ thu hồi nhiều quyết định cưỡng chế đất sai

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ vừa ký nhiều quyết định thu hồi các quyết định cưỡng chế đất trước đó. Nguyên nhân, Nghị quyết HĐND thu hồi 7.500 m2, nhưng huyện tổ chức thu hồi hơn 10.000 m2. Chưa giải quyết khiếu nại của người dân thỏa đáng, nhưng huyện vẫn ra quyết định cưỡng chế.

Thứ ba, 15/05/2018 - 10:17

Hai học sinh lớp 6 chết đuối thương tâm
Hai học sinh lớp 6 chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Trong lúc chơi đùa trên bãi bồi, hai học sinh lớp 6 trường THCS Bình Dương (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sụt hố sâu rồi tử vong vì đuối nước.

Thứ ba, 15/05/2018 - 09:33

Bộ trưởng Công an gửi vòng hoa viếng 2 hiệp sĩ bị trộm đâm chết
Bộ trưởng Công an gửi vòng hoa viếng 2 hiệp sĩ bị trộm đâm chết

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã gửi vòng hoa viếng 2 hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi, 2 nạn nhân bị đâm chết khi cùng các đồng đội vây bắt nhóm trộm xe SH đêm 13/5.

Thứ ba, 15/05/2018 - 09:04

Thủ tướng chỉ rõ địa chỉ trách nhiệm trong dự án Thủ Thiêm
Thủ tướng chỉ rõ địa chỉ trách nhiệm trong dự án Thủ Thiêm

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, trong quá trình thực hiện, các cơ quan liên quan có sai sót về quản lý đất đai, quy hoạch, lưu trữ hồ sơ, giải quyết khiếu nại… dẫn đến người dân khiếu kiện bức xúc kéo dài. Trách nhiệm này thuộc về các bộ, ngành liên quan, trước hết là chính quyền các cấp của TPHCM.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:44

Ghe hơn 100 tấn chìm giữa kênh, 3 người thoát chết
Ghe hơn 100 tấn chìm giữa kênh, 3 người thoát chết

(Dân trí) - Ghe hơn 100 tấn chở vôi đang lưu thông trên Kênh Tẻ thì bất ngờ bị nước tràn vào khoang máy gây ngập và chìm dần. 3 người trên ghe hốt hoảng nhảy xuống sông bơi vào bờ thoát chết.

Thứ ba, 15/05/2018 - 07:30

Ki ốt gần chợ cháy dữ dội, 2 ô tô bị lửa bén
Ki ốt gần chợ cháy dữ dội, 2 ô tô bị lửa bén

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng cháy tại ki ốt gần chợ Quán Lau, lan nhanh dữ dội trong điều kiện thời tiết nắng nóng. 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đã được điều tới khống chế đám cháy.

Thứ ba, 15/05/2018 - 07:00

Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức
Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải vừa có đơn gửi cấp thẩm quyền xin rút đơn từ chức mà ông gửi ngày 8/1/2018.

Thứ ba, 15/05/2018 - 05:27

Vì sao cán bộ địa chính bị khởi tố vẫn được tiếp tục công tác?
Vì sao cán bộ địa chính bị khởi tố vẫn được tiếp tục công tác?

(Dân trí) - Mặc dù bị khởi tố về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản" nhưng ông Sơn vẫn được tiếp tục bố trí công tác và xử lý các vấn đề liên quan đến đất đai tại chính địa phương nơi ông “dính” hàng loạt sai phạm.

Thứ ba, 15/05/2018 - 05:21

Xe container lao thẳng xuống chân cầu sau khi tông xe khách
Xe container lao thẳng xuống chân cầu sau khi tông xe khách

(Dân trí) - Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra vào sáng hôm nay ở cầu Máng, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) khi một xe container đầu kéo sau khi tông xe khách đã lao thẳng xuống chân cầu.

Thứ ba, 15/05/2018 - 05:11

Thủ tướng: Chủ động chống tiêu cực, tham nhũng ngay trong ngành công an
Thủ tướng: Chủ động chống tiêu cực, tham nhũng ngay trong ngành công an

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần phải chủ động phòng chống tiêu cực, tham nhũng ngay trong chính nội bộ ngành công an. Từng cán bộ, chiến sĩ phải tự giác rèn luyện bản thân, nói không với tiêu cực, giữ gìn phẩm chất của người CAND.

Thứ ba, 15/05/2018 - 04:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ lật xe trên đèo: Tài xế lao xe vào vách núi để tránh thảm họa rơi xuống vực?
Vụ lật xe trên đèo: Tài xế lao xe vào vách núi để tránh thảm họa rơi xuống vực?

(Dân trí) - Chiều 15/5, trao đổi với PV Dân trí, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa Nguyễn Văn Dần cho biết, trước mắt đã xác định được vận tốc của xe khách chở 31 người bị lật trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) làm 3 người chết, 20 người bị thương.

Thứ ba, 15/05/2018 - 04:16

Chưa cơ quan nào chịu trách nhiệm để lọt đại biểu không xứng đáng vào Quốc hội!
Chưa cơ quan nào chịu trách nhiệm để lọt đại biểu không xứng đáng vào Quốc hội!

(Dân trí) - “Cả nước có 500 đại biểu Quốc hội đại diện cho hơn 93 triệu dân mà mới đi được nửa nhiệm kỳ đã 5-6 đại biểu “rụng” vì dính sai phạm, không xứng đáng. Đầu tiên là Trịnh Xuân Thanh, rồi tới ông Võ Kim Cự, giờ là ông Đinh La Thăng, bà Phan Thị Mỹ Thanh… Việc giới thiệu cán bộ vậy là chỉ “hiệp thương ào ào”?”.

Thứ ba, 15/05/2018 - 03:27

Cử tri hỏi chuyện cao tốc, Bộ GTVT trả lời việc… khơi thông mương thủy lợi
Cử tri hỏi chuyện cao tốc, Bộ GTVT trả lời việc… khơi thông mương thủy lợi

(Dân trí) - Cử tri tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị Bộ GTVT xác định trách nhiệm giải quyết hậu quả trong việc thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Trả lời, Bộ này khẳng định đã chỉ đạo đơn vị quản lý tiến hành nạo vét cống thoát nước, mương thủy lợi.

Thứ ba, 15/05/2018 - 03:10

Ô tô biển xanh nát bét, kẹt giữa xe tải và xe container
Ô tô biển xanh nát bét, kẹt giữa xe tải và xe container

(Dân trí) - Xe ô tô biển xanh trong khi đang vượt chiếc xe tải đỗ dưới lòng đường đã bất ngờ va chạm với xe container lưu thông cùng chiều. Hậu quả, xe biển xanh nát bét và bị kẹt giữa 2 chiếc xe trên.

Thứ ba, 15/05/2018 - 03:08

49 ngư dân đang gặp nạn trên vùng biển thời tiết xấu
49 ngư dân đang gặp nạn trên vùng biển thời tiết xấu

(Dân trí) - Khoảng 10h45 sáng nay (15/5), Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ tàu QNa 90749 TS trên tần số 8125 kHz, trên tàu có 49 thuyền viên.

Thứ ba, 15/05/2018 - 03:06

Trước vụ cháy chung cư Carina, cử tri đã “kêu” nhiều về các cao ốc!
Trước vụ cháy chung cư Carina, cử tri đã “kêu” nhiều về các cao ốc!

(Dân trí) - Cuối năm 2017, trước khi xảy ra các vụ cháy chung cư Carina (TPHCM), chung cư Xa La (Hà Nội), cử tri từng đề cập nguy cơ cháy nổ ở các cao ốc. Nếu quan tâm hơn tới phản ánh của cử tri thì thiệt hại về người và tài sản trong các vụ cháy vừa qua có thể sẽ giảm nhiều…

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:43

An táng 98 hài cốt liệt sĩ hi sinh ở nước bạn Lào
An táng 98 hài cốt liệt sĩ hi sinh ở nước bạn Lào

(Dân trí) - 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại nước bạn Lào đã được tìm thấy, quy tập trong mùa khô năm 2017-2018. Trong đó, chỉ có duy nhất một hài cốt xác định được danh tính, quê quán cụ thể.

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:38

Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Bức xúc vì công an tiếp tay cho tội phạm
Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Bức xúc vì công an tiếp tay cho tội phạm

(Dân trí) - Cử tri lo lắng về tội phạm công nghệ “trục lợi” cá nhân, tình trạng đánh bạc qua mạng internet với số lượng tiền hàng ngàn tỷ đồng diễn ra nhiều năm mà không bị phát hiện. Cử tri bất bình và bức xúc trước hành vi của một số cán bộ công an, kể cả cán bộ cấp cao tiếp tay cho tội phạm...

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:04

Ngang nhiên đốn hạ gỗ rừng
Ngang nhiên đốn hạ gỗ rừng

(Dân trí) - Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục hộp gỗ nhóm III, IV, V đã bị đốn hạ, được các đối tượng chất lên xe ô tô, số khác đã bị cắt hạ, xẻ thành nhiều phách, nằm rải rác giữa rừng.

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:02

Cha hiệp sĩ bị sát hại: “Tôi từng khuyên con bỏ công việc nguy hiểm”
Cha hiệp sĩ bị sát hại: “Tôi từng khuyên con bỏ công việc nguy hiểm”

(Dân trí) - “Lần trước về thăm quê, Thôi có đem cái giấy khen về khoe là tham gia bắt cướp được tặng. Tôi khuyên nó bỏ công việc này vì nguy hiểm lắm, nhưng nó bảo giúp được người thấy vui nên tôi chỉ khuyên con phải cẩn thận”, ông Nguyễn Bỉ - cha hiệp sĩ tỏ vẻ cứng rắn.

Thứ ba, 15/05/2018 - 12:15

"Một số khu đất ở Đà Nẵng được giao cho những cái tên không có thật"
"Một số khu đất ở Đà Nẵng được giao cho những cái tên không có thật"

(Dân trí) - Phát biểu tại Chương trình Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng với cử tri sáng 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết, có một số khu đất ở Đà Nẵng đã được giao cho những chủ đầu tư mà cái tên của chủ đầu tư không có thật.

Thứ ba, 15/05/2018 - 12:11

Tháo dỡ tấm bia ghi tên ngọn núi Trung Quốc dựng ở Lâm Đồng
Tháo dỡ tấm bia ghi tên ngọn núi Trung Quốc dựng ở Lâm Đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận được phản ánh từ dư luận về việc 1 tấm bia ghi chữ “Thiên Phong Lĩnh” dựng trên núi Đại Bình (giáp TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), cơ quan chức năng đã vào cuộc và tấm bia đã được tháo dỡ.

Thứ ba, 15/05/2018 - 12:04