Cứ qua cầu là... sập “bẫy”!

(Dân trí) - Trên đường Đào Duy Từ nối dài, đoạn giáp ranh giữa phường Trường Chinh và xã Đăk Blà (thị xã Kon Tum) có một cây cầu thường xuyên “bẫy” người qua lại, nhẹ thì ngã dúi dụi, nặng thì sái chân. Chính vì thế, người dân đã đổi tên cầu từ Trà Mồm thành… Vỡ Mồm.

Cây cầu này có tên gọi theo tiếng địa phương là Tră Mom (Trà Mồm). Sống hai bên cầu là người dân Ba Na của hai làng Kon Mơ Nây Kơ Tu 1 và Kon Mơ Nây Sơ Lam. Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người đi qua cầu, trong đó một lượng lớn là các em học sinh của trường Tiểu học Đăk Blà, có ngày qua cầu tới 4 lần.

 

Người dân nơi đây cho biết cây cầu đã được xây dựng từ hơn 40 năm nay nhưng chưa một lần được sửa chữa, gia cố nên đã xuống cấp trầm trọng. Các thanh gỗ trên mặt cầu xộc xệch, tạo thành những kẽ hở rất nguy hiểm. Rất nhiều người qua cầu đã bị lọt phương tiện hoặc chân xuống khe cầu, gây ngã, bị thương.

 

Cứ qua cầu là... sập “bẫy”! - 1
 

Các em học sinh ngày mấy bận dắt xe qua cầu.

 

Cây cầu 40 năm phơi mưa nắng, gỗ đã mục nát, các thanh chằng cũng rất yếu và qua loa. Với lượng lớn người và phương tiện qua lại mỗi ngày, cây cầu có thể sập bất cứ lúc nào.

 

Được biết, người dân ngày ngày qua cầu đều rất lo lắng, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa thấy có ý kiến gì.

 

Đại Hoà

Đang được quan tâm