TPHCM:

CSGT đưa cô gái trẻ gặp nạn trên đường đi cấp cứu

(Dân trí) - Đang trên đường tuần tra, phát hiện phía bên kia đại lộ theo chiều ngược lại có đông người đang vây quanh một cô gái nằm bất động cạnh chiếc xe máy, các chiến sĩ CSGT đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến 12h ngày 27/5, sau khi người thân của nạn nhân có mặt tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sài Gòn (quận 1, TPHCM), 2 cán bộ CSGT đội Cát Lái (phòng CSGT đường bộ- đường sắt công an TPHCM) mới giao nạn nhân cho gia đình và trở lại tiếp tục nhiệm vụ của mình. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thảo Uyên (21 tuổi, ngụ quận 2). Do thương tích nặng, chị Uyên đã được bệnh viện làm thủ tục chuyển sang Bệnh viện nhân dân 115.

 CSGT giữ hiện trường, tài sản và điện báo tin cho gia đình nạn nhân.
 CSGT giữ hiện trường, tài sản và điện báo tin cho gia đình nạn nhân.

Trước đó khoảng 11h30 cùng ngày, tổ công tác của đội CSGT Cát Lái đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên đường Mai Chí Thọ (thuộc địa bàn quận 2) thì phát hiện bên kia đường (theo hướng từ phường An Phú về hầm Thủ Thiêm) có rất đông người dân đang vây quanh một nạn nhân nằm bất động trên dải phân cách giữa đường; cạnh đó là chiếc xe máy văng nhiều mét.

Cô gái trẻ được các CSGT kịp thời đưa đi cấp cứu tại BVĐK Sài Gòn. 
Cô gái trẻ được các CSGT kịp thời đưa đi cấp cứu tại BVĐK Sài Gòn. 

Xác định cô gái bị tai nạn đang nguy kịch, Thiếu tá Nguyễn Giang Sơn (tổ trưởng tổ công tác) đã chặn taxi đưa nạn nhân vào BVĐK Sài Gòn cấp cứu, đồng thời phân công 2 CSGT đi theo để làm thủ tục cứu giúp nạn nhân.

Tại hiện trường 2 CSGT còn lại đã tìm số điện thoại người thân của chị Uyên để báo tin và giữ hiện trường, tài sản của cô gái, chờ tổ điều tra xử lý TNGT công an quận 2 đến giải quyết. Bước đầu nhận định, có khả năng chị Uyên đã tự lao vào dải phân cách, bị thương nặng.

Sau khi cha của nạn nhân Uyên tới bệnh viện, 2 CSGT xác định nạn nhân đã có người nhà chăm sóc, mới lên xe công vụ tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Hình ảnh CSGT cứu người gặp nạn chiều 17/5 vừa qua.
Hình ảnh CSGT cứu người gặp nạn chiều 17/5 vừa qua.

Trước đó trong cơn mưa chiều 17/5, hàng trăm người lưu thông trên đường Vành đai phía đông gần cầu Phú Mỹ đoạn qua địa bàn quận 2, TPHCM cũng được chứng kiến hành động đẹp của một chiến sĩ CSGT khi kịp thời cứu giúp nạn nhân bị tai nạn đang trong tình trạng mất nhiều máu.

Vũ Lê