Thứ ba, 21/01/2020 - 14:51

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê

Dân trí

Hàng trăm chai nước suối ướp lạnh mát rượi được các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Rạch Chiếc trao tận tay người dân trên đường rời Sài Gòn về quê nghỉ Tết khiến ai cũng ấm lòng.

Từ trưa nay 27 Tết Canh Tý (21/1), người dân ở các tỉnh nườm nượp đổ ra các tuyến cửa ngõ Sài Gòn để rời TPHCM về quê nghỉ Tết Nguyên đán giữa nắng nóng như đổ lửa đầu mùa khô miền Nam.

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 1
CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 2

Người dân rời Sài Gòn về quê nghỉ Tết gữa nắng nóng mùa khô nhưng "ấm lòng" trước hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT.

Nhiều gia đình đi xe máy, chở theo trẻ nhỏ với đồ đạc lỉnh kỉnh vô cùng cực nhọc. Tuy nhiên, khi mọi người đến khu vực cửa ngõ phía Đông và phía Tây Sài Gòn (quận 9 và huyện Bình Chánh, TPHCM) thì ai cũng có cảm giác ấm lòng khi được hàng chục cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc Đội Tân Túc và Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM) niềm nở trao tặng khăn lạnh, nước suối được ướp trong thùng đá mát lạnh, kèm theo những nụ cười và lời chúc thượng lộ bình an, đón xuân sum vầy…

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 3

Các chiến sĩ ra tận đường để trao nước suối, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê nghỉ Tết.

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 4

Những chai nước suối, khăn lạnh... được các chến sĩ CSGT Rạch Chiếc niềm nở trao tận tay người dân trên đường về quê nghỉ Tết.

“Quê tôi ở Bình Thuận, hôm nay vợ chồng mới chính thức nghỉ Tết. Tôi chở vợ và con nhỏ bằng xe máy về quê và khi đi ngang gần nút giao Đại học Quốc gia trên quốc lộ 1, đoạn thuộc quận 9 thì được các anh CSGT Đội Rạch Chiếc tặng khăn lạnh, nước suối, chúc cả nhà may mắn khiến vợ chồng tôi rất vui; con trai tôi nói lớn lên con cũng sẽ làm công an”, anh Hoàng, công nhân Khu Công nghệ cao quận 9, chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ sáng cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc đã có mặt tại gần trụ sở đội trên quốc lộ 1 (đoạn gần nút giao thông Đại học Quốc gia) và chuẩn bị thật chu đáo hàng trăm chai nước suối ướp lạnh để tặng người dân về quê nghỉ Tết.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Đội trưởng Đội Rạch Chiếc cho biết, đây là kinh phí của chi đoàn Đội Rạch Chiếc do các chiến sĩ CSGT đóng góp. Công việc này sẽ được thực hiện suốt những ngày cao điểm người dân về quê nghỉ Tết đến tận trưa 30 Tết.

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 5

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Rạch Chiếc có mặt tại gần trụ sở đội trên quốc lộ 1 (đoạn gần nút giao thông Đại học Quốc gia)...

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 6

Nụ cười kèm những lời chúc thượng lộ bình an.

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê - 7

Đăng Lê