Thứ năm, 01/10/2015 - 05:36

Công an triệu tập nam thanh niên nằm ngửa, lái xe bằng…chân

Dân trí

Công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, đã xác định được danh tính nam thanh niên nằm ngửa, lái xe máy bằng chân xuất hiện trong đoạn video dài hơn 1 phút phát tán trên mạng xã hội vừa qua. Hiện người này đã bị cơ quan công an triệu tập lên để làm rõ.

“Diễn xiếc” nằm ngửa lái xe máy bằng chân trên đường

 

Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân trên đường này đã bị công an triệu tập (Ảnh cắt từ clip)
Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân trên đường này đã bị công an triệu tập (Ảnh cắt từ clip)

 

Chiều 30/9, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Anh Đức – Phó trưởng Công an huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin phản ánh từ quan báo chí về đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên nằm ngửa trên yên xe và điều khiển xe máy lao vun vút trên đường thuộc địa bàn huyện Phú Bình, chúng tôi đã khẩn trương vào cuộc để xác minh chủ nhân chiếc xe thông qua biển số xe và truy tìm người điều khiển. Đến 10h30 sáng 30/9, chúng tôi đã tìm được nam thanh niên điều khiển và chủ nhân của chiếc xe đó. Hai người này đã được chúng tôi mời lên viết tường trình sự việc”.

Cũng theo Thượng tá Đức, danh tính nam thanh niên “diễn xiếc” trên xe máy được xác định là Dương Hồng Phong, nghề nghiệp lao động tự do, HKTT tại xóm Vạn Già, xã Bảo Lý (Phú Bình – Thái Nguyên). Còn chủ chiếc xe máy Yamaha Exciter mang BKS 20G1-288.94 là ông L.V.S (xóm Tân Thành, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên). Đoạn video được quay tại khu vực cầu Kha Sơn đến cầu Ka, QL 37 (thuộc địa bàn huyện Phú Bình – Thái Nguyên).

“Trường hợp này chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo đúng qui định của pháp luật. Trong bản tường trình Phong khai là do bị kích động từ người quay video nói “nghe nói ông lái xe giỏi lắm và lái được bằng chân” thế là Phong biểu diễn ngay” – Thượng tá Nguyễn Anh Đức nói thêm.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 1 nam thanh niên đầu trần nằm ngửa trên chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, dùng chân điều khiển chiếc xe này lao vun vút trên đường có nhiều phương tiện qua lại. Đoạn video đã thu hút rất nhiều lượt người xem và bình luận. Phần lớn cư dân mạng đều phản đối hành động coi thường tính mạng của bản thân và những người đi đường của nam thanh niên này.

 

Nguyễn Dương