Hà Nội:

Công an thông tin vụ người chồng để ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an xã Hải Bối, huyện Đông Anh cho biết đã kiểm tra camera trên cầu Thăng Long để thu thập hình ảnh và xác minh vụ việc, nhưng đáng tiếc là camera bị hỏng.

Ngày 24/6, một lãnh đạo Công an xã Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) cho biết đơn vị đang tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ sự việc anh Phạm Kiều Hưng (31 tuổi, ở Hưng Yên) bỏ lại ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích bí ẩn. 

Công an thông tin vụ người chồng để ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích - 1

Chiếc ô tô của anh Hưng đang ở trụ sở Công an xã Hải Bối (Ảnh: Nguyễn An).

Theo vị lãnh đạo này, chiều 18/6, đơn vị nhận được tin báo của gia đình anh Hưng về việc anh này để lại xe trên cầu Thăng Long và mất tích. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã thông báo cho chính quyền địa phương dọc sông Hồng, lực lượng chức năng đường thủy để tìm kiếm chủ xe.

"Đến nay, đơn vị đã cho cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm tại nhiều địa điểm nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin gì liên quan đến anh Hưng này. Vừa qua, có thông tin anh Hưng đi lên chiếc ô tô khách Hà Nội - Lào Cai, sau đó công an đã liên hệ tài xế và đến trích xuất camera của xe, tuy nhiên hình ảnh trên xe khách không phải anh Hưng", lãnh đạo Công an xã Hải Bối nói.

Công an thông tin vụ người chồng để ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích - 2

Cơ quan công an niêm phong chiếc xe của anh Hưng (Ảnh: Nguyễn An).

Lực lượng chức năng đã kiểm tra camera trên cầu Thăng Long để thu thập hình ảnh và xác minh vụ việc, nhưng camera bị hỏng, ở giữa cầu không có camera nên rất khó xác định được chủ xe đi đâu, làm gì.

Theo lãnh đạo Công an xã Hải Bối, khi tiếp nhận xe ô tô bên trong có 2 điện thoại và một túi xách. Quá trình kiểm tra dữ liệu trong điện thoại nhận thấy trước khi mất tích anh này không xảy ra mâu thuẫn với vợ, trong điện thoại các tin nhắn đều không có gì bất thường.

"Khi trích xuất camera trong chiếc xe ô tô bị bỏ trên cầu cho thấy, trước thời điểm anh Hưng mất tích thì chiếc camera đã không sử dụng" - lãnh đạo Công an xã Hải Bối thông tin và nói thêm "vợ anh Hưng rất mệt mỏi khi phải đi tìm chồng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có nhiều tin đồn ác ý khiến người vợ càng thêm áp lực, suy sụp. Khi làm việc với công an người vợ này cho biết cả 2 không có mâu thuẫn, xích mích gì".

Công an thông tin vụ người chồng để ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích - 3

Chị Linh và chồng (Ảnh: NVCC).

Trước đó, vào chiều 17/6, anh Phạm Kiều Hưng nói với gia đình lên Hà Nội có việc. Anh Hưng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Santafe màu đỏ mang BKS 89A-194.60 đi nhưng đến tối không về, gia đình đi tìm và liên lạc không được. Đến sáng 18/6, gia đình chị Linh nhận được tin báo thấy xe của chồng chị đỗ ở trên cầu Thăng Long, có bật đèn cảnh báo.

Khi nắm được thông tin chị Linh và gia đình đã lên cầu Thăng Long và thấy đúng xe chồng chị ở đây. Bên trong xe có để lại điện thoại, túi xách nhưng không thấy người.