TPHCM:

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân

Dân trí Hàng chục ngàn công nhân ở quận Bình Tân (TPHCM) được phát khẩu trang miễn phí để phòng dịch bệnh virus corona.
>>Bộ Công an cảnh báo tình trạng đầu cơ, buôn lậu khẩu trang
>>Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí

Sáng 5/2, Công an quận Bình Tân (TPHCM) đã tiến hành phát miễn phí hàng vạn khẩu trang y tế cho công nhân làm việc tại Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân) với mục đích phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 1
Các chiến sỹ Công an quận Bình Tân phát khẩu trang cho các công nhân vào sáng 5/2

Từ sáng sớm, hàng chục cán bộ chiến sỹ công an đã có mặt trước cổng chính của Công ty Pou Yuen để tiến hành phát khẩu trang cho công nhân vào làm việc. Do số lượng công nhân quá lớn nên sau hơn 1giờ, khoảng 30 ngàn khẩu trang đã được lực lượng chức năng phát hết.

Chị Nguyễn Thị Hên (55 tuổi, công nhân Công ty Pou Yuen) cho biết gặp nhiều khó khăn khi đi mua khẩu trang vì tiệm thuốc tây nào cũng hết mặt hàng này.

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 2
Hàng chục ngàn công nhân được phát khẩu trang y tế miễn phí trong buổi sáng

“Chiều hôm qua tôi mới đi mua mà không chỗ nào có, cháu tôi bán tạp hóa mà tôi mua vẫn không có mà. Mấy anh công an lo cho dân như thế này thì tôi rất hoan nghênh”, chị Hên chia sẻ. 

Được biết, Công ty Pou Yuen có trên 100.000 công nhân làm việc tại đây nên việc phát khẩu trang y tế miễn phí là cần thiết để chung tay phòng ngừa dịch virus corona.

Phát hàng chục ngàn khẩu trang miễn phí tại đường sách TPHCM

Trưa ngày 5/2, bạn đọc, người dân đến đường sách Nguyễn Văn Bình không khỏi bất ngờ khi được phát khẩu trang miễn phí. Nhiều hộp khẩu trang y tế được đặt tại đây để phát tặng cho mọi người. 

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 3

Chương trình phát khẩu trang miễn phí cho bạn đọc, người dân do một nhà sách thực hiện. Trong ngày, 10.000 chiếc khẩu trang ý tế đã được trao tặng  đến mọi người. Giám đốc nhà sách này còn cho biết sẽ gửi 1.000 chiếc khẩu trang tặng bạn đọc ở đầu Hà Nội. 

Được biết, vào ngày 7/2 tới, một doanh nhân trong lĩnh vực xây dựng sẽ tiếp tục tặng bạn đọc, người dân 10.000 chiếc khẩu trang tại khu vực đường sách. 

Các nhà tài trợ chia sẻ, việc đặt mua khẩu trang y tế vào thời điểm này không hề dễ khi mà nhu cầu sử dụng, mua khẩu trang của người dân tăng vọt. Các nhà máy ra hàng được từng nào gần như hết từng đó. Tuy nhiên, biết được nhu cầu sử dụng khẩu trang của bạn đọc nhưng khó mua nên nhiều người đã chọn tặng khẩu trang miễn phí vào dịp này. 

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 4
Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 5

Tại TPHCM, những ngày qua nhiều tổ chức, cá nhân phát khẩu trang miễn phí đến người dân 

Những ngày qua, hàng trăm nghìn khẩu trang y tế đã được phát miễn phí cho người dân trên địa bàn TP HCM tại các đường phố, bệnh viện, nhà ga, bảo tàng... hỗ trợ người dân giải quyết được phần nào khó khăn trong việc mua khẩu trang khi mặt hàng này khan hiếm hay bị thổi giá trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona.

Hà Tĩnh chi 3 tỷ đồng để phòng chống dịch corona

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) tại tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 4/2, trên địa bàn phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm.

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 6

Hà Tĩnh dừng các lễ hội tập trung đông người.

Một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh có đi Quảng Châu, Trung Quốc về Việt Nam ngày 19/1, đến ngày 3/2 có triệu chứng sốt trên 38 độ C, ho, khó thở. Một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, ngày 21/1 có tiếp xúc với người Trung Quốc tại Móng Cái, Quảng Ninh; đến ngày 1/2 có triệu chứng sốt trên 38 độ C.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV. 

Để chủ động phòng chống, đối phó với dịch bệnh virus Corona, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt cấp kinh phí 3 tỷ đồng cho các cơ sở để phòng dịch.

Cụ thể, phân bổ kinh phí UBND tỉnh cấp cho các bệnh viện công lập và các đơn vị y tế dự phòng tuyến tỉnh để các đơn vị mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh nCoV.

Công an phát miễn phí khẩu trang cho gần 30.000 công nhân - 7

Tỉnh Hà Tĩnh đã cho toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học

Công bố các khuyến cáo lên website Sở Y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cấp phát 30.000 tờ rơi, 1.500 áp phích, 500 đĩa phát thanh cho các bệnh viện và Trung tâm Y tế dự phòng tuyến huyện, trung tâm hành chính công, một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các đơn vị Y tế dự phòng tuyến huyện ra quân phun thuốc khử trùng, khử khuẩn tại tất cả các cơ sở giáo dục, nơi công cộng trên địa bàn. Kiểm tra, giám sát cơ sở trong công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, theo dõi nghiêm ngặt, chặt chẽ 6 trường hợp nghi nhiễm nCoV để có các biện pháp xử trí kịp thời. Thường xuyên giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với những ca nghi nhiễm và những trường hợp đi từ vùng dịch về.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên và Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị các phương án tiếp nhận 290 người là công dân Hà Tĩnh đi lao động ở Trung Quốc về theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cho toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học. Đồng thời, tỉnh này cũng đã ban hành, có 4 cấp độ dịch và tương ứng với đó là 4 tình huống thực thi để chủ động phòng, chống virus corona.

Một vấn đề đáng lo ngại hiện nay là nguồn cung các vật tư, hóa chất phục vụ phòng chống dịch bệnh đang khan hiếm, các đơn vị rất khó khăn trong việc mua sắm để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hoàng Thuận - Hoài Nam - Xuân Sinh

MỚI NHẤT
Lào Cai: Tiếp nhận 96 người Việt do Trung Quốc trả về nước
Lào Cai: Tiếp nhận 96 người Việt do Trung Quốc trả về nước

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai đưa tin, trong ngày 5/2/2020 , các lực lượng chức năng của tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 38 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thứ tư, 05/02/2020 - 09:45

Bán khẩu trang giá "cắt cổ", hai quầy thuốc bị phạt hơn 51 triệu đồng
Bán khẩu trang giá "cắt cổ", hai quầy thuốc bị phạt hơn 51 triệu đồng

(Dân trí) - Lợi dụng dịch bệnh và tình hình khan hiếm khẩu trang, các vật tư y tế trên thị trường, hai quầy thuốc ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã bán khẩu trang y tế với giá cao, thu lời bất chính.

Thứ tư, 05/02/2020 - 09:09

Xử lý hành chính 170 người, xem xét hình sự 40 người hoang tin về corona
Xử lý hành chính 170 người, xem xét hình sự 40 người hoang tin về corona

(Dân trí) - Đại diện Bộ Thông tin – Truyền thông đã làm việc với các nghệ sĩ thông tin thất thiệt. Lãnh đạo Bộ Công an tập trung làm rõ 40 trường hợp hoang tin mà không hợp tác để xử lý hình sự…

Thứ tư, 05/02/2020 - 09:05

Do dịch corona, nhiều xe nông sản phải nằm chờ ở các cửa khẩu
Do dịch corona, nhiều xe nông sản phải nằm chờ ở các cửa khẩu

(Dân trí) - Do việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây lan của dịch corona, nên nhiều xe ô tô chở hàng hóa, phần lớn là nông sản, đã ùn ứ ở cửa khẩu Lạng Sơn.

Thứ tư, 05/02/2020 - 08:34

Hà Nội đủ khả năng cách ly 3.500 người để ứng phó dịch nCoV
Hà Nội đủ khả năng cách ly 3.500 người để ứng phó dịch nCoV

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, cơ sở vật chất của thành phố có khả năng cách ly 3.500 trường hợp trong trường hợp dịch corona diễn biến phức tạp hơn.

Thứ tư, 05/02/2020 - 08:29

Chuẩn bị 3 sân bay riêng đón người Việt từ Trung Quốc về nước
Chuẩn bị 3 sân bay riêng đón người Việt từ Trung Quốc về nước

(Dân trí) - Riêng tại Vũ Hán, hiện tại có 24 người Việt “mắc kẹt” ở tâm dịch corona. Chính phủ đã chuẩn bị 3 sân bay tại miền Bắc, Trung, Nam để tổ chức đón công dân về nước với điều kiện cách ly tập trung.

Thứ tư, 05/02/2020 - 08:08

Áp dụng mọi biện pháp truy bắt bằng được kẻ xả súng làm 4 người chết
Áp dụng mọi biện pháp truy bắt bằng được kẻ xả súng làm 4 người chết

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định điều đó tại cuộc họp báo Chính phủ tối 5/2/2020.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:27

Không khống chế được dịch corona trong quý I, tăng trưởng sẽ giảm nhiều
Không khống chế được dịch corona trong quý I, tăng trưởng sẽ giảm nhiều

(Dân trí) - 2 kịch bản mới được xây dựng, nếu khống chế được dịch corona trong quý I, tăng trưởng năm 2020 sẽ chỉ còn 6,27%%, nếu kéo dài sang quý II thì chỉ còn 6,09%, thấp hơn chỉ tiêu được giao.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:15

Tung tin giả về dịch corona rồi kêu gọi người lao động nghỉ việc
Tung tin giả về dịch corona rồi kêu gọi người lao động nghỉ việc

(Dân trí) - Nữ công nhân chia sẻ thông tin giả về tình hình dịch bệnh tại một doanh nghiệp rồi kêu gọi người lao động nghỉ việc, gây hoang mang cho nhiều công nhân ở công ty này.

Thứ tư, 05/02/2020 - 05:28

Phát miễn phí 10.000 khẩu trang cho người dân đến Trung tâm hành chính công
Phát miễn phí 10.000 khẩu trang cho người dân đến Trung tâm hành chính công

(Dân trí) - Trung tâm hành chính công tỉnh Thanh Hóa phối hợp với một doanh nghiệp phát miễn phí 10.000 khẩu trang  cho người dân đến làm việc tại Trung tâm.

Thứ tư, 05/02/2020 - 05:18

Tham gia giao thông an toàn trong thời dịch corona
Tham gia giao thông an toàn trong thời dịch corona

(Dân trí) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn về việc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Việt Nam.

Thứ tư, 05/02/2020 - 05:18

Thủ tướng: Dịch corona chưa đến đỉnh, đừng chủ quan là ta đã thành công!
Thủ tướng: Dịch corona chưa đến đỉnh, đừng chủ quan là ta đã thành công!

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu nhưng cũng cần tập trung điều hành kinh tế xã hội theo kịch bản mới…

Thứ tư, 05/02/2020 - 04:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Cho người dân tham quan tuyến metro số 1 trong năm nay
Cho người dân tham quan tuyến metro số 1 trong năm nay

(Dân trí) - TPHCM quyết tâm đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành 85% khối lượng thi công toàn dự án metro số 1. Trong đó, tháng 6/2020, các đầu máy và toa xe sẽ được chuyển về TPHCM.

Thứ tư, 05/02/2020 - 03:57

Thủ tướng: Nhân rộng đội phản ứng nhanh chống bạo lực gia đình
Thủ tướng: Nhân rộng đội phản ứng nhanh chống bạo lực gia đình

(Dân trí) - Thủ tướng giao Bộ Công an xây dựng và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý đảm bảo tính răn đe, giáo dục; nhân rộng Mô hình Đội phản ứng nhanh về phòng, chống bạo lực gia đình.

Thứ tư, 05/02/2020 - 03:07

"Hâm nóng" toa tàu, phát tặng khẩu trang để phòng tránh virus corona
"Hâm nóng" toa tàu, phát tặng khẩu trang để phòng tránh virus corona

(Dân trí) - Nhiều biện pháp phòng, chống dịch corona trên các chuyến tàu đang được triển khai gấp.

Thứ tư, 05/02/2020 - 03:04

Hà Nội cách ly 26 người Trung Quốc đến từ vùng dịch
Hà Nội cách ly 26 người Trung Quốc đến từ vùng dịch

(Dân trí) - Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã tiến hành cách ly 33 trường hợp (trong đó có 26 người Trung Quốc) đi từ vùng dịch trở về Việt Nam.

Thứ tư, 05/02/2020 - 03:00

Giải cứu 2 anh em bị lạc bố trong rừng
Giải cứu 2 anh em bị lạc bố trong rừng

(Dân trí) - Sáng ngày 5/2, Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng giải cứu 2 anh em bị lạc trong rừng trong tình trạng đói, rét.

Thứ tư, 05/02/2020 - 02:43

Hàng loạt điểm tham quan của Hà Nội tạm dừng hoạt động, du khách ngỡ ngàng
Hàng loạt điểm tham quan của Hà Nội tạm dừng hoạt động, du khách ngỡ ngàng

(Dân trí) - Sáng 5/2, hàng loạt di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Hà Nội bắt đầu dừng hoạt động. Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra ngỡ ngàng, đứng thẫn thờ ngoài cổng đọc thông báo về dịch bệnh corona.

Thứ tư, 05/02/2020 - 02:36

Tận mắt quy trình kiểm dịch gắt gao tại cửa khẩu Hữu Nghị
Tận mắt quy trình kiểm dịch gắt gao tại cửa khẩu Hữu Nghị

(Dân trí) - Để nhập cảnh vào Việt Nam, công dân phải trải qua 3 bước kiểm dịch: sát khuẩn bằng nước rửa tay, khai báo thông tin y tế và đo thân nhiệt...

Thứ tư, 05/02/2020 - 02:27

Kiểm soát dịch nCoV tại phao số 0 trên biển
Kiểm soát dịch nCoV tại phao số 0 trên biển

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra sức khỏe thuyền viên vào cảng Dung Quất ngay tại phao số 0. Thuyền viên những tàu đến từ vùng có dịch corona không được lên bờ.

Thứ tư, 05/02/2020 - 02:00

Bộ đội biên phòng cứu 7 ngư dân bị nạn trên biển
Bộ đội biên phòng cứu 7 ngư dân bị nạn trên biển

(Dân trí) - Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp tìm kiếm, cứu vớt an toàn 7 ngư dân xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị nạn trên biển.

Thứ tư, 05/02/2020 - 01:26

Nhịp sống Sa Pa trong giá lạnh dưới 10 độ C
Nhịp sống Sa Pa trong giá lạnh dưới 10 độ C

(Dân trí) - Mấy ngày nay nhiệt độ tại Sa Pa ( Lào Cai) xuống dưới 10 độ C, rét thấu xương, nhưng nhịp sống nơi vùng núi cao quanh năm mây mù vẫn diễn ra bình thường.

Thứ tư, 05/02/2020 - 01:00

Sáng kiến độc đáo đo nồng độ cồn bằng... bong bóng thời dịch corona
Sáng kiến độc đáo đo nồng độ cồn bằng... bong bóng thời dịch corona

(Dân trí) - Lần đầu tiên lực lượng cảnh sát giao thông Công an Sóc Trăng tổ chức kiểm tra nồng độ cồn theo sáng kiến mới, nhằm giúp người lái xe yên tâm khi tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Thứ tư, 05/02/2020 - 11:50

Điều tra, xử lý người tung tin "4 người Gia Lai tự tử vì dưa hấu rẻ"
Điều tra, xử lý người tung tin "4 người Gia Lai tự tử vì dưa hấu rẻ"

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, thông tin về việc trên địa bàn huyện xảy ra sự việc 4 người tự tử vì giá dưa hấu rẻ, đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook là không chính xác.

Thứ tư, 05/02/2020 - 11:22