Ninh Bình:

Công an làm rõ đối tượng đe dọa, cản trở nhóm phóng viên tác nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc nhóm phóng viên bị một đối tượng đe dọa, cản trở khi tác nghiệp tại dự án âu Kim Đài (Ninh Bình), cơ quan công an đã làm rõ đối tượng có liên quan.

Chiều 4/12, Đại úy Nguyễn Văn Dân, Trưởng Công an xã Kim Chính, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết, lực lượng công an đã làm rõ được đối tượng liên quan đến việc cản trở nhóm phóng viên tác nghiệp tại âu Kim Đài mà báo Dân trí đã phản ánh.

Công an làm rõ đối tượng đe dọa, cản trở nhóm phóng viên tác nghiệp - 1

Công trường thi công dự án âu Kim Đài ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Theo Đại úy Dân, ngay sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Kim Sơn và Công an xã Kim chính đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng có hành vi cản trở hoạt động tác nghiệp báo chí là Trần Đăng Minh (SN 1981), trú tại tổ 2, phường Tây Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

"Lực lượng công an đã lập biên bản, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Trưởng Công an xã Kim Chính cho hay.

Trưởng Công an xã Kim Chính cho biết thêm, tại các buổi làm việc với cơ quan công an, Trần Đăng Minh đã nhận thức và rất hối hận về hành vi sai trái của bản thân đối với nhóm phóng viên. Đồng thời, Trần Đăng Minh đã trực tiếp đề xuất với lực lượng công an về việc được xin lỗi nhóm phóng viên. Lực lượng công an đã lập biên bản ghi nhận nội dung trên.

Công an làm rõ đối tượng đe dọa, cản trở nhóm phóng viên tác nghiệp - 2

Đối tượng Trần Đăng Minh, bảo vệ của công trường thi công dự án âu Kim Đài - người có hành vi cản trở, đe dọa nhóm phóng viên.

Chiều 4/12, phóng viên Dân trí cùng phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (Cơ quan Thường trú tại Ninh Bình) đã có buổi làm việc với Công an xã Kim Chính để cung cấp các video, hình ảnh ghi lại toàn bộ nội dung sự việc diễn ra ngày 2/12. Thời điểm này, khi nhóm phóng viên đang tác nghiệp tại dự án âu Kim Đài, xã Kim Chính, huyện Kim Sơn đã bị Trần Đăng Minh cản trở, có hành vi đe dọa.

Đại úy Nguyễn Văn Dân cho hay, đơn vị sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, để làm rõ, xử lý Trần Đăng Minh - người có hành vi cản trở, đe dọa nhóm phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và báo Dân trí theo quy định của pháp luật.

Theo tiết lộ của Trưởng Công an xã Kim Chính, Trần Đăng Minh là bảo vệ của công trường thi công dự án âu Kim Đài (chủ đầu tư là Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình, đơn vị thi công là liên danh nhà thầu Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Kim Phát và Công ty CP xây dựng và cây xanh Hà Đô).

Công an làm rõ đối tượng đe dọa, cản trở nhóm phóng viên tác nghiệp - 3

Nhà một hộ dân bị nứt nẻ, lún nhiều nơi do ảnh hưởng trong quá trình doanh nghiệp thi công dự án âu Kim Đài.

Tuy nhiên, trước đó tại buổi làm việc giữa nhóm phóng viên với đại diện Công an xã Kim Chính, ông Nguyễn Đức Vượng, cán bộ kỹ thuật dự án âu Kim Đài cho hay, người có hành vi cản trở, đe dọa, lăng mạ nhóm phóng viên (được làm rõ là Trần Đăng Minh) không phải người của công trình âu Kim Đài.

Thời điểm này, ông Vượng cũng đề nghị cơ quan công an làm rõ đối tượng trên vào công trường với mục đích gì.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian gần đây một số hộ dân xã Kim Chính (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) phản ánh việc đơn vị thi công dự án âu Kim Đài thi công dự án gây nứt nẻ nhà dân và các công trình phụ trợ.

Công an làm rõ đối tượng đe dọa, cản trở nhóm phóng viên tác nghiệp - 4

Công an huyện Kim Sơn đang khẩn trương làm rõ hành vi cản trở, đe dọa nhóm phóng viên tác nghiệp tại khu vực gần nơi thi công dự án âu Kim Đài.

Nhận được phản ánh, sáng 2/12 phóng viên Dân trí và Thông tấn xã Việt Nam tại Ninh Bình đã đến khu vực gần công trường thi công dự án để tìm hiểu phản ánh sự việc. Khi nhóm phóng viên đang ghi hình bất ngờ có một đối tượng đến cản trở hoạt động báo chí, có hành vi đe dọa, lăng mạ phóng viên...

Được biết, dự án xây dựng âu Kim Đài phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt và ứng phó với tác động nước biển dâng cho 6 huyện, thành phố khu vực nam Ninh Bình có tổng mức đầu tư trên 543 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2015 - 2020.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đang được quan tâm