Thứ hai, 26/11/2018 - 12:10

Công an Hà Tĩnh đến tận nhà dân lấy ý kiến đánh giá thái độ phục vụ

Dân trí

Bằng nhiều phương pháp, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức lấy phiếu khảo sát ý kiến, đánh giá của nhân dân về công việc, tác phong, thái độ phục vụ... nhằm góp phần xây dựng lực lượng này trong sạch, vững mạnh.

Thời gian qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức 12 diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân tại 9 phường, 3 xã (tổng số 16 phường, xã).

Lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh lấy ý kiến từ những người dân tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh lấy ý kiến từ những người dân tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Để thực hiện việc lấy ý kiến rộng rãi từ người dân, đơn vị này đã ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thuộc thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã gửi văn bản góp ý đối với lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức, phân công lực lượng Cảnh sát khu vực, Bảo vệ dân phố, Công an xã, Công an viên gặp gỡ từng người dân trên địa bàn phường, xã để lấy phiếu khảo sát ý kiến. Đồng thời, phân chia các tổ, nhóm cán bộ, chiến sỹ đến các địa điểm tiếp dân, các khu tập trung đông người như: trung tâm hành chính công của tỉnh, thành phố; ủy ban các phường, xã; các ngân hàng, trường học, bệnh viện, khu vực chợ trên địa bàn để thu thập ý kiến một cách phong phú, đa dạng và được sự đồng thuận, phối hợp nhiệt tình từ phía bà con nhân dân.


Về tận nhà dân lấy ý kiến đóng góp, đánh giá về lực lượng công an.

Về tận nhà dân lấy ý kiến đóng góp, đánh giá về lực lượng công an.

Qua đó, người dân cũng có thể đánh giá về chức trách, nhiệm vụ, chấp hành quy trình công tác, tinh thần trách nhiệm, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử và điều lệnh; thái độ giải quyết của cán bộ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, trật tự và của cán bộ làm công tác giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến cấp, phát chứng minh nhân dân, hộ khẩu ...

Ông Lê Văn Thuận (tổ 5, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) cho biết, tại địa bàn gia đình ông đang sinh sống, tình hình an ninh cơ bản đảm bảo. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có người mất cắp tài sản, với mong muốn chấm dứt tình trạng trên, việc góp ý với công an là rất cần thiết.

“Chúng tôi đã rất thoải mái trao đổi, góp ý với lực lượng công an với mong muốn đảm bảo an ninh hơn nữa. Ngoài ra, việc mất cắp tài sản cần nhanh chóng có biện pháp điều tra, làm rõ các đối tượng để người dân yên tâm hơn”, ông Thuận nói.


Lấy ý kiến tại các điểm kinh doanh.

Lấy ý kiến tại các điểm kinh doanh.

Đại úy Đoàn Thế Cường, Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đơn vị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của người dân, đa số đại biểu bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT.

Cũng theo Đại úy Cường, có nhiều kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm.

“Về các ý kiến phản ánh, lãnh đạo Công an thành phố sẽ sớm có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực, từng vấn đề để cán bộ chiến sĩ trong lực lượng phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa từ quần chúng nhân dân để góp phần xây dựng lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Đại úy Cường nói.

Tiến Hiệp

Mới nhất