Công an Hà Nội tặng giấy khen người giúp tài xế taxi bắt kẻ sát nhân

(Dân trí) - Anh Phạm Văn Thưởng, nam thanh niên tham gia hỗ trợ tài xế taxi Nguyễn Trần Minh khống chế đối tượng bị truy nã, được Công an thành phố Hà Nội tặng giấy khen.

Ngày 19/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội quyết định tặng giấy khen đối với anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, trú tại xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, Thái Bình) vì đã có hành động dũng cảm tham gia, phối hợp bắt giữ đối tượng đâm trọng thương lái xe taxi trong vụ việc xảy ra ngày 16/5 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Công an Hà Nội tặng giấy khen người giúp tài xế taxi bắt kẻ sát nhân - 1

Nam thanh niên dũng cảm Phạm Văn Thưởng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 18/5, Giám đốc Công an Hà Nội đã đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi, động viên và trao thư khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đối với anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội), người lái xe taxi dũng cảm quyết tâm bắt giữ đối tượng đang bị truy nã đặc biệt về tội "giết người".

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đã trao giấy khen của Giám đốc Công an thành phố đối với anh Nguyễn Trần Minh. Trong ngày 18/5, anh Minh cũng vinh dự được lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen.

Công an Hà Nội tặng giấy khen người giúp tài xế taxi bắt kẻ sát nhân - 2

Anh Thưởng (đội mũ công trường) tham gia hỗ trợ tài xế taxi khống chế đối tượng manh động.

Trước đó, chiều 16/5, đối tượng Đặng Phạm Sáu (SN 1970, ở Thanh Hóa - đang bị truy nã về tội "giết người") bắt taxi do anh Nguyễn Trần Minh điều khiển, đi từ khu vực cầu Chương Dương về phía huyện Thanh Oai, mục đích về Thanh Hóa.

Đến 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê (huyện Thanh Oai), do nghi ngờ Sáu không có tiền trả nên anh Minh dừng xe không đồng ý đi nữa. Đồng thời, anh Minh gọi điện thoại cho vợ nói về việc đang chở khách nhưng khách không có tiền trả, rồi gửi định vị xe cho vợ.

Bất ngờ, đối tượng Sáu dùng dao mang theo (dạng dao bầu) đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm nhưng anh Minh vẫn giằng co, vật lộn với Sáu.

Vừa vật lộn, giằng co với đối tượng, anh Minh vừa hô hoán bị cướp nên đã được người dân hỗ trợ khống chế đối tượng, sau đó báo cho Công an xã Cự Khê đưa đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra vụ việc, Công an huyện Thanh Oai xác định còn có một công dân tham gia giúp đỡ tài xế xe taxi khống chế, bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt. Cơ quan công an đã phát thông báo tìm công dân này, mời đến để phối hợp cung cấp thông tin, cũng như có hình thức khen thưởng, biểu dương xứng đáng.

Đến chiều 18/5, anh Phạm Văn Thưởng, người có hành động dũng cảm trong vụ việc, đã liên hệ và tới cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, anh Thưởng cho biết, chiều 16/5, anh cùng một người em đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh Thưởng chứng kiến sự việc nghiêm trọng nên đã nhanh chóng phối hợp cùng người lái taxi khống chế đối tượng nguy hiểm.

Đang được quan tâm