Thứ hai, 30/03/2020 - 11:06

Bình Dương:

Công an gửi thư ngỏ kêu gọi 1.300 nhà trọ giảm tiền thuê phòng

Dân trí

Công an phường Tân Đông Hiệp đã có thư ngỏ gửi 1.300 nhà trọ kêu gọi giảm tiền thuê phòng cho người lao động nhằm tạo động lực phòng chống dịch Covid- 19 và giữ an ninh trật tự địa phương.

Công an gửi thư ngỏ kêu gọi 1.300 nhà trọ giảm tiền thuê phòng - 1

Thư ngỏ gửi 1.300 chủ nhà trọ của công an phường Tân Đông Hiệp.

Theo thư ngỏ cùng chung tay phòng, chống dịch Covid- 19 và chia sẻ khó khăn với người thuê trọ của công an phường Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An, Bình Dương), việc tạm dừng hoạt động ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, việc này khiến cho người lao động bị giảm tiền lương, giảm thu nhập dẫn đến việc sinh hoạt khó khăn, nhất là công nhân thuê trọ. Từ đó một số người không có tiền trang trải cuộc sống, tạo ra tình huống có khả năng gây mất trật tự địa phương.

Để công tác phòng chống dịch Covid- 19 đạt hiệu quả, đồng thời tạo sự an tâm cho người lao động ở nhà cách ly, chống dịch, tuân thủ các quy định của pháp luật, Công an phường Tân Đông Hiệp kêu gọi chủ nhà trọ chia sẻ, giảm hoặc miễn tiền thuê nhà trọ giúp người lao động bớt đi một phần khó khăn, an tâm ở nhà phòng chống dịch và góp phần giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả.

Phường Tân Đông Hiệp là địa bàn có khá đông công nhân, người lao động. Hiện nơi đây có trên 1.300 cơ sở kinh doanh nhà trọ với khoảng 17.000 phòng và hơn 40.000 người dân ở trọ.

Nữ chủ nhà trọ có tấm lòng thơm thảo

Công an gửi thư ngỏ kêu gọi 1.300 nhà trọ giảm tiền thuê phòng - 2

Chị Dương (phải) là chủ của 80 phòng trọ ở TP Thủ Dầu Một, đã tình nguyện miễn phí 2 tháng tiền thuê phòng cho người lao động nhằm chia sẻ khó khăn trong mùa dịch.

Trước đó, chị Đoàn Thùy Dương (chủ hơn 80 căn phòng trọ đang cho thuê với giá từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu/tháng tại phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) thông báo, tất cả những người ở trọ sẽ được miễn phí 2 tháng tiền phòng (tháng 4-5) để hỗ trợ người lao động cùng vượt qua khó khăn. Ngoài ra, chị Dương còn hỗ trợ cho mỗi phòng trọ 10 kg gạo để người lao động giảm bớt chi phí, ổn định cuộc sống.

Chị Dương chia sẻ: “Ở khu nhà trọ của tôi toàn công nhân và người lao động nghèo, tôi thấy ai cũng lo lắng khi bị mất việc, buôn bán thì ế ẩm nên quyết định hỗ trợ mọi người, mong sao dịch bệnh chóng qua để mọi người ổn định cuộc sống”.

Ngay sau khi nhận được thông báo miễn phí 2 tháng tiền nhà trọ, tất cả những người thuê trọ của chị Dương đều như “trút được gánh nặng” và vỡ òa vui sướng. Ai cũng cảm kích trước tấm lòng thơm thảo của chị chủ nhà trọ.

Chị Đặng Thị Mai Xuân (người thuê trọ) đã bật khóc vì vui mừng khi biết tin được miễn phí 2 tháng tiền phòng. “Tôi vui lắm, tôi đang lo lắng không biết trong thời gian tới làm gì để có tiền trang trải cuộc sống. Mới đầu cũng mong chị Dương giảm chút xíu tiền phòng, ai ngờ chị miễn phí luôn 2  tháng, giúp tôi và mọi người, vậy thì còn gì bằng nữa” - chị Xuân nói trong xúc động.

Công an gửi thư ngỏ kêu gọi 1.300 nhà trọ giảm tiền thuê phòng - 3

Người thuê trọ rưng rưng nước mắt khi được chị Dương thông báo miễn 2 tháng tiền thuê phòng trọ.

Cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người thuê trọ là chị Nguyễn Thị Yến (chủ khu phòng trọ nằm trên đường 30/4, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một). Chị Yến có 14 căn phòng trọ cho thuê với giá 1 - 1,2 triệu/tháng. Thấy nhiều công nhân, người lao động bị mất việc, bị giảm tiền lương, cuộc sống khó khăn, chị Yến đã chủ động giảm 400 nghìn đồng/phòng trọ.

Chị Yến chia sẻ: “Tôi nghĩ mình đang còn kiếm được tiền, rất nhiều người thì bị mất việc do ảnh hưởng của việc phòng chống dịch bệnh nên tôi nói mọi người là nhiều thì không có nhưng mỗi người hỗ trợ một ít để mọi người đỡ cực khổ hơn”.

Trước việc làm đầy ý nghĩa của 2 chủ nhà trọ nói trên, lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một đã đến thăm và khen ngợi 2 nữ chủ nhà trọ. “Lãnh đạo thành phố rất trân trọng việc làm của 2 chủ trọ, cùng với thành phố thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh”, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết.

Theo bà Cúc, các chủ trọ có thể căn cứ tình hình kinh doanh thực tế của mình và khó khăn của từng cá nhân cụ thể để có cách chia sẻ khó khăn phù hợp.

Sau 2 chủ nhà trọ trên, hiện có hàng trăm nhà trọ tại Bình Dương đã thực hiện việc miễn, giảm tiền phòng để chia sẻ với người lao động khó khăn.

Trung Kiên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm