Quảng Nam:

Công an điều ca nô vượt lũ, đưa thai phụ "vượt cạn" kịp thời

(Dân trí) - Một phụ nữ đang mang thai đã được lực lượng công an dùng ca nô giúp vượt lũ lớn để đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam (đóng tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) để “vượt cạn” an toàn.

Chiều ngày 16/12, Công an huyện Đại Lộc cho hay, vừa đưa một thai phụ từ xã Duy Tân (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bên kia sông Thu Bồn đến bệnh viện để vượt cạn thành công.

Công an huyện Đại Lộc dùng ca nô đưa sản phụ đến bệnh viện an toàn
Công an huyện Đại Lộc dùng ca nô đưa sản phụ đến bệnh viện an toàn

Theo đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, trực ban Công an huyện Đại Lộc nhận được tin báo khẩn có trường hợp chuyển dạ của một phụ nữ từ bên kia sông Thu Bồn, thuộc huyện Duy Xuyên, chuyển sang Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để sinh con.

Đây là ca sinh khó, nên trạm y tế xã Duy Tân (huyện Duy Xuyên) yêu cầu chuyển gấp sang Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam để có sự hỗ trợ tốt hơn của bệnh viện tuyến tỉnh thì mới hy vọng "mẹ tròn con vuông".

Sản phụ Trinh được đưa qua ca nô đến bệnh viện để “vượt cạn”. (Ảnh: Công an Đại Lộc)
Sản phụ Trinh được đưa qua ca nô đến bệnh viện để “vượt cạn”. (Ảnh: Công an Đại Lộc)

Khi bệnh nhân được chuyển đến trạm y tế xã Đại An thì gặp nước lũ quá lớn đang chảy xiết. Tại đây chỉ có loại ghe nhỏ không thể chuyển tiếp qua khu vực thị trấn Ái Nghĩa để đến bệnh viện vì nước lũ còn đang ở mức cao và gió mạnh. Trước thực trạng này, đại diện trạm y tế xã đã đề nghị công an huyện giúp đỡ.

Nhận được thông tin, Công an huyện Đại Lộc đã huy động ngay lực lượng cán bộ chiến sĩ ứng trực lũ lụt, dùng xe ô tô kéo ca nô theo hướng xã Đại An để giúp chuyển ca sinh đặc biệt này.

Vượt qua mưa lũ dữ đến xã Đại An, lực lượng công an huyện Đại Lộc đã đưa được sản phụ này đến Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam an toàn và “vượt cạn” thành công.

Được biết, sản phụ may mắn được công an đưa vượt lũ và “vượt cạn” thành công là chị Vũ Thị Việt Trinh (23 tuổi, trú xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Công Bính