Công an Đà Nẵng thông tin tình tiết bất ngờ vụ hai mẹ con du khách tử vong

(Dân trí) - Chiều 28/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết thông tin mới trong vụ hai mẹ con du khách tử vong sáng 16/9 khi đi du lịch tại đây. Theo đó ngoài cháu N.M.K (3 tuổi) cùng bà nội còn có thêm hai khách lưu trú cùng khách sạn cùng ngày cũng phải nhập viện với các triệu chứng tương tự. Như vậy, có 7 người liên quan trong vụ việc bất thường này.

Cụ thể, tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng chiều 28/9, Đại tá Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 15/9 (cùng ngày gia đình du khách có hai người tử vong khi lưu trú tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, Đà Nẵng), còn có chị P.T.H.N. (thường trú ở Đà Nẵng) ở cùng bạn trai là anh M. cũng ở cùng khách sạn với gia đình du khách gặp nạn, và đã phải nhập viện cấp cứu. Hiện hai người này đã được điều trị bình phục sức khoẻ sau thời gian nằm viện.

Đại tá Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin tình tiết mới trong vụ hai mẹ con du khách tử vong.
Đại tá Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin tình tiết mới trong vụ hai mẹ con du khách tử vong.

Như vậy, liên quan vụ hai mẹ con du khách tử vong, hiện có 7 người gặp nạn khi lưu trú cùng ngày ở cùng khách sạn H. gồm: 3 người trong gia đình du khách Đặng Ngọc Vạn (vợ và con anh Vạn đã tử vong); cháu N.M.K và bà nội là bà N.T.X trú tại quận Liên Chiểu (cháu K. đã tử vong), chị P.T.H.N. và bạn trai. Các nạn nhân đều nhập viện với các triệu chứng giống nhau.

Phía Công an TP Đà Nẵng cho biết, công an đã lấy lời khai của tất cả các bên liên quan vụ việc từ các nạn nhân đến những người đi cùng đoàn, nhân viên khách sạn… Đồng thời, cơ quan chức năng đã thu các mẫu vật ở các phòng có khách lưu trú và gặp sự cố là các phòng 202 (phòng chị N. và bạn trai lưu trú), 203 (phòng cháu N.M.K. và bà nội lưu trú), 304 (phòng lưu trú của gia đình anh Vạn) ở khách sạn H. và mẫu thuốc diệt côn trùng của công ty tư nhân mà khách sạn H. thuê phun xịt diệt côn trùng.

Các mẫu vật này đã được gửi ra Viện Khoa học hình sự để giám định, xét nghiệm. Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm các mẫu vật để có thêm căn cứ xác định nguyên nhân vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 16/9, bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ sang Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (BVĐN) trong tình trạng suy hô hấp tuần hoàn cấp, tổn thương đa cơ quan và có dấu hiệu ngưng tim. Vợ và con của bệnh nhân Vạn trước đó đã tử vong khi nhập viện điều trị ở Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Trùng hợp, cháu N.M.K. (3 tuổi) cùng bà nội lưu trú tại khách sạn H. cùng ngày với gia đình bệnh nhân Vạn cũng nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào chiều tối ngày 15/9. Cháu K. sau đó được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP. Đà Nẵng và tử vong vào khoảng 2h sáng 16/9.

Qua điều tra bệnh sử, nhiều cơ quan chức năng cùng nhận định rất ít khả năng nguyên nhân vụ hai mẹ con du khách tử vong là do ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn sau khi hồi tỉnh cũng đã cho biết, anh quan sát thấy tại khách sạn mình lưu trú có một số phòng dán thông báo đang phun thuốc diệt côn trùng.

Khánh Hiền

Tin liên quan
Vụ 2 mẹ con tử vong khi du lịch Đà Nẵng: Thêm một trẻ ở cùng khách sạn tử vong

Vụ 2 mẹ con tử vong khi du lịch Đà Nẵng: Thêm một trẻ ở cùng khách sạn tử vong

Người nhà của cháu N.M.K (3 tuổi) cho biết, cháu tử vong vào lúc 2h sáng 16/9 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP. Đà Nẵng. Trước đó, vào tối 15/9, cháu cùng bà nội từ khách sạn H. (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - nơi gia đình du khách có hai người chết, một người nguy kịch cùng lưu trú - nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Khách sạn này dán thông báo tạm đóng cửa để sửa chữa hôm 19/9.
2 mẹ con tử vong trong chuyến du lịch Đà Nẵng: Hồi tỉnh, người chồng sốc khi biết vợ con đã chết

2 mẹ con tử vong trong chuyến du lịch Đà Nẵng: Hồi tỉnh, người chồng sốc khi biết vợ con đã chết

Chiều 19/9, liên quan vụ hai mẹ con tử vong, người chồng nguy kịch khi đi du lịch đến Đà Nẵng, TS.BS. Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết, người chồng là bệnh nhân Đ.N.V (SN1989) đã hồi tỉnh, qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, chưa thể khai thác thông tin vì bệnh nhân quá sốc khi biết tin vợ con đã chết.
Đang được quan tâm