Thứ sáu, 08/09/2017 - 14:59

Công an 2 lần làm việc với nữ tài xế trả tiền lẻ tại trạm BOT quốc lộ 5

Dân trí

Nữ tài xế ô tô 26 tuổi ở Phố Nối - Hưng Yên được cho là người đầu tiên dùng tiền có mệnh giá thấp (tiền lẻ) để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (Văn Lâm, Hưng Yên). Chị này đã phải làm việc với Công an tỉnh Hưng Yên 2 lần để làm rõ động cơ và tìm hiểu xem có dấu hiệu gây rối, kích động, xúi giục người khác hay không?.

Chị Phương dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 vào ngày 27/8.
Chị Phương dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 vào ngày 27/8.

Chiều 7/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Phạm Mai Phương (SN 1991, trú tại Phố Nối, huyện Yên Mỹ - Hưng Yên) cho biết: Xuất phát từ việc chất lượng mặt đường tuyến quốc lộ 5 xấu, mức giá qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Văn Lâm - Hưng Yên không phù hợp, nên ngày 27/8, chị Phương đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí này để phản đối rồi tự quay clip đưa lên mạng xã hội.

"Khi tôi dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thì nhân viên bán vé ở đây không phản đối gì, họ vẫn vui vẻ nhận tiền. Sau đó lãnh đạo trạm BOT này cũng đã làm việc với tôi, đến ngày hôm sau 28/8, tôi đã gỡ bỏ đoạn clip mà trước đó tôi đã đăng trên mạng xã hội. Mục đích của tôi làm như vậy là để phản đối việc thu phí không phù hợp vì chất lượng đường không đảm bảo, hơn nữa nhà tôi chỉ cách trạm này khoảng 9km, hàng ngày đi qua đây rất tốn kém" - chị Phương cho biết.

Cũng theo chị Phương, đến ngày 29/8, Công an kinh tế tỉnh Hưng Yên đã đến gặp chị tại nơi làm việc để tìm hiểu động cơ, có dấu hiệu bị kích động hay xúi giục lôi kéo người khác cùng thực hiện không?

Chị Phương khẳng định không bị kích động và cũng không lôi kéo, xúi giục người khác cùng làm theo mình. Tại cuộc làm việc này, cơ quan công an cũng yêu cầu chị Phương gỡ bỏ clip đã đăng lên mạng xã hội, nhưng chị Phương đã gỡ trước đó.

Tiếp tục, đến ngày 6/9, cán bộ Công an PA83-Công an tỉnh Hưng Yên lại đến nơi chỗ làm của chị Phương để làm việc về nội dung trên. Chị Phương một lần nữa khẳng định là không bị ai kích động, không lôi kéo người khác cùng làm theo mình.

Trước đó, khi phóng viên hỏi ông Vương Văn Nhật - Trưởng Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) về thông tin cho rằng, sự việc nói trên có dấu hiệu "gây rối, kích động" của một nhóm người, ông Nhật cho biết: "Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ".

Trong khi đó, trả lời báo chí, Đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Công an tỉnh này đang vào cuộc điều tra xác minh liệu có ai là người đứng đằng sau kích động các lái xe gây cản trở giao thông tại trạm, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố về tội gây rối, kích động.

Cũng liên quan đến nội dung này, trao đổi với phóng viên Dân trí, một Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc, đơn vị này đã cử lực lượng xuống nắm tình hình và đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, công an tỉnh cũng đã làm việc với một số tài xế xe ô tô để lắng nghe ý kiến của họ rồi tổng hợp báo cáo các cấp chính quyền.

Trước đó, chiều 4/9, nhiều tài xế ô tô đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (đoạn qua huyện Văn Lâm - Hưng Yên). Lượng xe ùn ứ quá nhiều khiến trạm thu phí này phải xả trạm để tránh ùn tắc.

Trong các ngày 5 và 6/9, tình trạng trên vẫn diễn ra nhưng do được lực lượng chức năng phân luồng từ xa nên đã hạn chế rất nhiều tình trạng ùn tắc ở khu vực này.

Nguyễn Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất