Con trai nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: "Chúng con tự hào về cha!"

Huỳnh Hải Phạm Nguyễn

(Dân trí) - Bày tỏ lời đáp từ tại lễ truy điệu cha, con trai nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng xúc động chia sẻ: "Chúng con rất yêu thương, quý trọng và rất tự hào về cha!".

Tại lễ truy điệu nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng sáng 22/2, ông Trương Vĩnh Tùng (con trai cả của nguyên Phó Thủ tướng) nghẹn ngào: "Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, cha chúng tôi đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm đau xót, tiếc thương, mất mát rất to lớn không gì bù đắp dược trong đời sống tình cảm và về mọi phương diện của đại gia đình".

Con trai nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Chúng con tự hào về cha! - 1

Ông Trương Vĩnh Tùng thắp nén hương cho người cha kính yêu - nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Ông Tùng bày tỏ: "Chúng con rất yêu thương, quý trọng và rất tự hào về cha, về người cán bộ cách mạng suốt đời tận trung với Đảng, với nước, tận hiếu với dân, sẵn sàng vào nơi gian khổ, khó khăn nhất khi Đảng cần; là người sống trọn tình, trọn nghĩa với đồng chí, đồng đội, đồng bào luôn cưu mang, đùm bọc khi gặp khó khăn, hoạn nạn; là người con hiếu thảo, người cha sống chân thành, chân tình, thủy chung, yêu thương hết mực đối với con cái, gia đình và dòng tộc".

Con trai nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Chúng con tự hào về cha! - 2

Ông Trương Vĩnh Tùng đáp từ Ban tổ chức lễ tang và bày tỏ lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, người dân đã chia buồn cùng gia đình tại lễ truy điệu. 

Người con trai cả Trương Vĩnh Tùng mong cha hãy yên tâm, yên nghỉ giấc nghìn thu.

"Chúng con xin hứa sẽ khắc ghi và thực hiện tốt những lời căn dặn và tâm nguyện của cha, sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau, ra sức phấn đấu quyết tâm, quyết chí vươn lên từ đôi tay và khối óc của chính mình, sống như cây tùng, cây trúc, tự lực cánh sinh như điều mong ước lớn nhất của cha lúc sinh thời.

Đối với xã hội, chúng con quyết tâm luôn là công dân tốt, đóng góp nhiều hơn, tốt hơn trong xây dựng để quê hương, đất nước mình thêm giàu, thêm đẹp, thêm ấm no, hạnh phúc là niềm ao ước lớn nhất của cha đối với quê hương, đất nước", ông Tùng bày tỏ.

Con trai nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Chúng con tự hào về cha! - 3

Người con trai cả của nguyên Phó Thủ tướng bưng ly hương và thả hoa tiễn biệt người cha kính yêu tại lễ an táng.

Ông Trương Vĩnh Tùng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và người thân dành cho cha ông, khi cha ông lâm bệnh đến tận những giây phút cuối cùng, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chăm sóc, chữa bệnh của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của tỉnh, sự tận tình cứu chữa của đội ngũ bác sĩ và sự thăm hỏi, động viên của quý ông bà, cô chú, các anh chị em, bạn bè.