Thứ ba, 23/12/2008 - 14:08

Còn hơn 100 học sinh ngộ độc vẫn nằm viện

Dân trí

Trong tổng số 470 học sinh Trường Tiểu học Phước Bình (Q.9, TPHCM) nhập viện vì ngộ độc thức ăn vào chiều tối qua, đã có khoảng 300 em xuất viện, vẫn còn hơn 100 em đang phải điều trị tiếp.

Như thông tin đã đưa, khoảng 18 giờ chiều qua, khoảng 470 học sinh trường Phước Bình đã phải đi cấp cứu với triệu chứng chung là nôn mửa, đau bụng, nhức đầu. Được biết, các em học sinh này đã được ăn trưa với canh cải và mực xào, còn buổi chiều thì được ăn thêm bánh bông lan và uống sữa.

Có đến 5 bệnh viện trong thành phố phải căng sức ra tiếp nhận số lượng bệnh nhi đông như vậy. Trong đó, BV quận 9 tiếp nhận khoảng 200 học sinh, BV đa khoa Thủ Đức có hơn 140 học sinh, BV Quân dân Miền Đông khoảng 30 ca, BV Nhi đồng I, II tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân…

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sáng hôm nay nhiều em đã xuất hiện. 

Bác sĩ Trần Văn Thảo, Phó giám đốc BV Nhi đồng 2 cho biết, tối qua có khoảng 100 em học sinh vào viện. Do số lượng bệnh nhân nhập viện cùng lúc quá đông nên đã gây rối loạn vào thời điểm nhận bệnh nhân. Bệnh viện đã phải huy động thêm nhiều bác sĩ và nhân viên phục vụ cấp cứu. Đến sáng nay thì tình hình các em đã ổn định và đã được về nhà.  

Hiện nay, chỉ còn BV Đa khoa Thủ Đức và BV Quân dân Miền Đông còn bệnh nhân lưu trú để theo dõi. Bác sĩ Trần Thị Hồng Nghĩa, Trưởng phòng kế hoạch BV Quân dân Miền Đông cho biết thêm: “Khoảng 19 giờ tối qua, bệnh viện tiếp nhận 32 học sinh trường Phước Bình, hiện giờ mới xuất viện một số trường hợp nhẹ, còn nhiều trường hợp nặng phải nằm lại để tiếp tục theo dõi”. Còn tại BV Thủ Đức vẫn còn 127 ca vẫn đang được theo dõi và điều trị.  

Ngay sau khi nhận được tin vụ việc, Sở Y tế TPHCM và Trung tâm Y tế dự phòng Quận 9 đã tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân ngộ độc và địa chỉ cung cấp thức ăn cho Trường Tiểu học bán trú Phước Bình. 

Vụ ngộ độc này cũng cho thấy, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở các trường học vẫn còn bỏ ngỏ.

Lê Phương - An Hội

Tin liên quan

Mới nhất