Thứ hai, 10/02/2020 - 10:29

Nghệ An:

Con đập lợn tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu tặng người dân

Dân trí

Để giúp mọi người nâng cao sức khỏe trong quá trình phòng, chống dịch bệnh, chị Chuyên mong muốn tặng tinh dầu tới người dân. Hai con của chị đã đập lợn lấy tiền tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu.

Con đập lợn tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu tặng người dân - 1

Người dân đến nhận tinh dầu miễn phí giữa trời mưa lạnh.

Giữa lúc “cơn bão” mang tên virus corona đang hoành hành, để giúp người dân tăng đề kháng, sức khỏe cho bản thân, chị Trần Thị Hồng Chuyên - một công chức nhà nước đã tự bỏ tiền túi mua hàng ngàn chai tinh dầu sả, tinh dầu tràm, tinh dầu tổng hợp để tặng miễn phí đến người dân. Phải rất vất vả chị Chuyên mới mua được 2.500 chai tinh dầu gửi đến người dân.

Ngày 9/2, mặc dù thời tiết tại Nghệ An mưa nặng hạt và lạnh buốt, nhiều người vẫn tìm đến nhà chị Chuyên trên đường Đốc Thiết, TP Vinh, Nghệ An để nhận tinh dầu miễn phí. Mỗi người được nhận 2 lọ tinh dầu.

Con đập lợn tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu tặng người dân - 2

Hai con của chị Chuyên cũng đã quyết định đập lợn, dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm giúp mẹ mua tinh dầu gửi tặng người dân.

Chị Nguyễn Thị Nga -0 một người dân xúc động: "Tôi thấy thông tin về sản phẩm tinh dầu giúp kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Đặc biệt, khi nhỏ lên khẩu trang và đeo sẽ đảm bảo hơn rất nhiều vì thế tôi tìm mua nhưng những ngày gần đây không mua được. May mà qua đây được chị Chuyên tặng cho 2 chai về cả gia đình cùng dùng. Tôi và tất cả mọi người ở đây gửi lời cảm ơn đến chị và gia đình rất nhiều".

Cũng dịp này, chị Chuyên còn liên hệ trực tiếp với một số trường trên địa bàn TP Vinh để gửi tặng tinh dầu đến học sinh và giáo viên.

"Việc tuy nhỏ nhưng với mong muốn khi những chai tinh dầu này sẽ giúp các giáo viên, học sinh bảo vệ bản thân trong quá trình phòng chống dịch bệnh, đồng thời nâng cao kiến thức, sức khỏe cho bản thân, cũng như khả năng tự bảo vệ bản thân", chị Chuyên chia sẻ.

Con đập lợn tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu tặng người dân - 3

Nhiều người vui vẻ nhận tinh dầu giữa trời mưa lạnh.

Chị Chuyên chia sẻ thêm: “Qúa trình tìm hiểu, tôi được biết một số loại tinh dầu có tác dụng rất tốt giúp nâng cao sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Bản thân tôi và gia đình cũng đã sử dụng thấy khá an tâm. Mặc dù thời điểm này việc tìm mua được số lượng nhiều như thế này khá khó khăn nhưng bằng mọi cách tôi đã mua được số tinh dầu nói trên để giúp đỡ các giáo viên, học sinh và người dân để họ có thể bảo vệ bản thân trong lúc dịch bệnh đang hoành hành như thế này”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng ngàn chai tinh dầu miễn phí đã được mẹ con chị Chuyên gửi đến người dân, học sinh và các giáo viên trên địa bàn TP.Vinh.

Việc làm ý nghĩa của chị Chuyên nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình của chồng. Thậm chí để giúp đỡ mẹ, hai con của chị cũng đập lợn lấy toàn bộ số tiền đã tiết kiệm những năm qua để giúp mẹ có đủ kinh phí mua tinh dầu tặng đến mọi người.

Được biết, chị Chuyên đang công tác tại Kiểm toán nhà nước khu vực II.

Nguyễn Phê