Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona

Dân trí

Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí và chuẩn bị sẵn nước rửa tay, nhiều chung cư ở Hà Nội còn tiến hành bọc nilon nút bấm thang máy để phòng tránh dịch corona.

Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona

Bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Tại các chung cư ở Hà Nội, ban quản lý nhiều toà nhà đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để giúp người dân phòng tránh dịch bệnh và yên tâm với cuộc sống hiện tại.

Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 1

Tại một tòa chung cư ở Hà Nội, mọi thông tin về bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới được ban quản lý liên tục cập nhật, in ra và dán lên bảng tin đặt ngay cửa ra vào thang máy tầng 1 để người dân theo dõi.

Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 2
Các cảnh báo và hướng dẫn phòng dịch được dán khắp nơi.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 3
Tại chung cư 170 Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội), ban quản lý tòa nhà đã triển khai việc bọc nilon kín nút bấm các tầng của thang máy để giảm thiểu nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 4

Nilon bọc nút bấm được thay 1 lần/ ngày, thường vào đầu giờ chiều hoặc ca đêm khi có ít người dân đi lại. Anh Lưu Quang Thanh, phó giám đốc công ty quản lý toà nhà Quang Minh, cho biết để hạn chế việc in vân tay lên các nút bấm, ngay từ đầu tuần (3/2), đơn vị ban quản lý đã thực hiện dán kín nilon các nút bấm ở 6 thang máy sảnh dân cư.

Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 5
Nước rửa tay khô đặt sẵn ngay cửa ra vào thang máy. Ngoài chung cư 170 Đê La Thành, hầu hết các chung cư tại Hà Nội như HD Mon City (quận Nam Từ Liêm), Rice city Sông Hồng (quận Long Biên) hay New Horizon City - 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai),... đều chuẩn bị sẵn cho cư dân khẩu trang miễn phí và nước rửa tay sát khuẩn.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 6
Người dân được khuyến cáo nên rửa tay vào thang máy để lên nhà.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 7
Dung dịch nước rửa tay khô cũng được bổ sung liên tục, kịp thời.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 8
Khẩu trang miễn phí được đặt tại bàn lễ tân và bàn bảo vệ trên sảnh toà nhà và hầm gửi xe.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 9
Những ai chưa có khẩu trang luôn được bảo vệ nhắc nhở qua bàn lấy khi ra khỏi chung cư để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 10
Khu vui chơi trên tầng 5 của chung cư 170 Đê La Thành thường dùng để trẻ em và người già tập thể dục và hoạt động thể thao ngoài trời, nay tạm thời đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 11
Sàn nhà, thang máy và các sảnh đều được cọ rửa sạch sẽ bằng dung dịch Cloramin B. Thang máy được lau chùi, vệ sinh bằng dung dịch cồn y tế và làm trong buổi sáng, sau khi mọi người đã đi làm.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 12
Ở một số chung cư như 102 Thái Thịnh, ban quản lý toà nhà dán khuyến cáo yêu cầu người dân không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy để tránh virus có thể lây lan.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 13
Chị Mai, sống ở tầng 8 chung cư 170 Đê La Thành, chia sẻ :”Từ khi ban quản lý có các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh corona, đặc biệt là bọc kín nilon nút bấm trong thang máy, tôi cũng như mọi người sống tại toà nhà yên tâm hơn hẳn. Tuy nhiên, tự bản thân mỗi người, trong đó có tôi vẫn phải có ý thức để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.”.
Chung cư Hà Nội dùng độc chiêu bọc nilon thang máy, phòng dịch corona - 14
Việc chủ động phòng tránh dịch bệnh của các chủ đầu tư, Ban quản lý các toà nhà văn phòng, chung cư đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần làm cuộc sống của cư dân ổn định hơn.

Vũ Đức Anh