Thứ bảy, 15/10/2011 - 09:37

Cô giáo “tố ngược” bố mẹ chồng

Sau bài báo “Một giáo viên ngược đãi bố mẹ chồng”, cô giáo Phan Thị Thu Trường, giáo viên trường Tiểu học số 2 xã Thanh Bình (Mường Khương, Lào Cai) đã gửi đơn đến Báo Lào Cai đề nghị các cơ quan, ban, ngành làm rõ sự việc, trả lại sự trong sạch cho mình.

 

Cô giáo Trường tố cáo bị hành hung gây thương tích (ảnh do cô giáo Trường cung cấp).

 

Để rộng đường dư luận, xin trích đăng lá đơn “tố ngược” bố mẹ chồng của cô giáo Trường:

 

“Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 11/10, tại tổ 10 phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, nhà bố mẹ chồng tôi là ông Phùng Văn Thấu, bà Trịnh Thị Phương, do mâu thuẫn nội bộ trong gia đình tôi gồm: Bố mẹ chồng và chồng tôi là anh Phùng Văn Hải, sinh năm 1975, đã đánh tôi bằng điếu cày, túm tóc, bóp cổ, cào cấu gây thương tích cho tôi. Do bức xúc, tôi đã cắn vào tay mẹ chồng tôi để gỡ tay khi bà túm tóc tôi kéo lê tôi trong nhà.

 

Sau đó được mọi người can ngăn, bà Phương tiếp tục chửi bới tôi, đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi đã nhặt được một phần của viên gạch ở cửa nhà xông vào đánh bà Phương nhưng được mọi người can ngăn. Sự việc trên, tổ dân phố và quần chúng nhân dân đều chứng kiến và yêu cầu giải tán và thành lập tổ hòa giải để giải quyết việc nội bộ trong gia đình tôi.

 

Khi tôi bị gây thương tích đau quá đã phải vào Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai để khám chữa và điều trị. Đến khoảng 13h cùng ngày, tôi được biết nội dung sự việc trên được đưa lên mạng internet trên báo điện tử. Tôi thấy nội dung sự việc bài báo phản ánh hoàn toàn sai sự thật, cho rằng tôi là con dâu hành hạ, ngược đãi bố mẹ chồng, mà tôi là người con dâu ở nhờ”.

 

Trong đơn, cô giáo Phan Thị Thu Trường đề nghị các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Lào Cai, thành phố Lào Cai điều tra, xác minh làm rõ, xử lý những người vi phạm, trả lại sự trong sạch cho cô.

 

Đồng thời, cô giáo Trường tố cáo hành vi của chồng (anh Phùng Văn Hải) và mẹ chồng (bà Trịnh Thị Phương) gây thương tích đối với cô, đã xâm phạm đến quyền lợi bà mẹ và trẻ em bởi cô Trường đang nuôi con nhỏ 5 tháng tuổi.

 

Cô giáo Trường cũng gửi kèm ảnh chụp vết thương do cô bị đánh và giấy chứng thương của Bệnh viện Đa khoa số 1 Lào Cai (giấy chứng nhận thương tích xác nhận cô giáo Trường vào viện lúc 9 giờ 20 phút ngày 11/10, ra viện cùng ngày nhưng không ghi cụ thể giờ ra viện; bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn viết giấy chứng nhận thương tích ngày 10/10).

 

Theo Lào Cai Online