Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc

Thảo Lê

(Dân trí) - Rời bỏ công việc ổn định, từ chối những tiện nghi của cuộc sống hiện đại, cô gái trẻ tìm thấy niềm hạnh phúc trong "ngôi nhà di động" của mình.

Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 1
Linnea Schmelzer (26 tuổi, ở Wisconsin, Mỹ) đang sống tại một vùng hoang dã, hẻo lánh thuộc bang Idaho. Trước khi bắt đầu cuộc sống du mục, Linnea từng là huấn luyện viên trị liệu cho một công ty ở Utah. Công việc của cô là giúp những thanh thiếu niên và cả người lớn đang bế tắc tìm lại ý nghĩa cuộc sống sau khi trải nghiệm sinh tồn ở nơi hẻo lánh.
Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 2
"Nhưng tôi lại luôn tìm kiếm một điều gì đó khác biệt và trọn vẹn hơn, hướng đến chiều sâu và trải nghiệm nhiều hơn. Trong thâm tâm, tôi biết rằng cuộc sống không thực sự như tôi mong muốn", Linnea chia sẻ.
Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 3
Với đam mê đi du lịch và khát khao được "thoát khỏi vùng an toàn", tháng 5/2020, Linnea quyết định chia tay bạn trai và từ bỏ công việc. Cô dành 20.000 USD mua một chiếc xe tải nhỏ, đặt tên là Togo và bắt đầu chuỗi ngày rong ruổi khắp nơi. Linnea chi thêm 7.500 USD để cải tạo chiếc xe một cách đơn giản, dễ sử dụng cho cuộc sống du mục như lắp đặt tủ, gương, giường và điện. Mọi công việc cô đều tự tay thực hiện.
Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 4
Trong ngôi nhà đặc biệt của cô gái trẻ chỉ có balo, túi ngủ, dây leo núi, thảm tập yoga và tạ, nhiên liệu, nước bổ sung và hai thùng lớn chứa quần áo. Ngoài ra, Linnea cũng sắm thêm một chiếc tủ lạnh nhỏ để lưu trữ thực phẩm và sử dụng bếp để nấu ăn, duy trì lối sống lành mạnh khi di chuyển. "Tôi muốn Togo giống như một cabin nhỏ. Tôi biết mình sẽ dành phần lớn thời gian ở một mình và muốn có một không gian thật thoải mái, nhẹ nhàng và ấm cúng", cô chia sẻ.
Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 5
Tuy nhiên, cô không lắp vòi sen, máy bơm nước hoặc nhà vệ sinh vì muốn giữ cho chiếc xe được tối giản nhất. Cô tắm sông suối vào mùa hè hoặc đun nước nóng để tắm trong lều vào mùa đông. "Tôi hoàn toàn hạnh phúc khi sống mà không có những thứ xa xỉ phẩm. Tôi thực sự nghĩ rằng thật tuyệt khi tất cả chúng ta đều có những định nghĩa của riêng mình về một cuộc sống mãn nguyện", cô nói.
Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 6
Hiện, cô gái 26 tuổi này đang dừng chân ở vùng hoang dã hẻo lánh của bang Idaho, cùng với một chú chó chăn cừu Đức tên Akela. Linnea cho biết, Akela là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Mỗi sáng thức dậy, cô cùng Akela dạo chơi hoặc chạy bộ, leo núi. Cô phát wifi từ di động để làm việc, kết nối với gia đình, bạn bè. Sau khi nghỉ việc, Linnea chuyển sang điều hành công việc kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe online, đồng thời quản lý một trang Instagram và kênh Youtube.

Cô gái trẻ nghỉ việc, sống kiểu du mục nơi rừng sâu, sa mạc - 7
Linnea cho biết, sống trên xe không chỉ giúp cô theo đuổi đam mê du lịch và dành thời gian cho thiên nhiên mà còn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, trước đây chưa từng có được.

Tuy đã sống du mục hơn một năm, Linnea vẫn chưa có kế hoạch từ bỏ cuộc sống này. Cô gái trẻ tiết lộ: "Tôi cảm thấy bình yên, hào hứng với những gì tôi nhìn thấy ở từng nơi mình đặt chân tới. Cuộc sống như luôn được cân bằng vậy".