Thanh Hóa:

Cô gái khiến cả xe khách phải cách ly âm tính với Covid-19

(Dân trí) - Sáng ngày 30/3, thông tin từ UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cô gái thuộc diện F2 đi trên xe khách khiến cả đoàn xe phải cách ly đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Thông tin cũng cho hay, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của cô gái này, 28 người còn lại gồm hành khách, lái xe, phụ xe được cho về tự cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng cũng đã lấy thông tin quê quán, số điện thoại từng người và yêu cầu về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào 15h chiều ngày 29/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành tiến hành dừng ô tô khách mang BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa.

Trên xe ô tô có tổng số 29 người, trong đó có 1 T.N.Tr. (SN 1997, trú tại huyện Thiệu Hóa) đã tiếp xúc gần với người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cô gái khiến cả xe khách phải cách ly âm tính với Covid-19 - 1

Chiếc xe khách chở T.N.Tr. khiến cả đoàn xe phải cách ly.

Được biết, ngày 26/3, Tr. đến nhà một người bạn ở Hà Nội chơi. Bạn của Tr. làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh (Công ty này cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). Người bạn của Tr. được xác định đã tiếp xúc gần với nhân viên khác trong công ty bị nhiễm Covid-19.

Sau khi lên xe ô tô BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm để về Thanh Hóa, Tr. đã nhận được tin báo, người bạn của cô đã tiếp xúc với người dương tính với Covid-19. Tr. đã gọi điện báo với cơ quan chức năng.

Căn cứ vào thông tin khai báo, cơ quan chức năng đã tạm dừng xe khách khi đi đến thị xã Bỉm Sơn, lực lượng chức năng đã tạm dừng, đồng thời tiến hành đưa toàn bộ 29 hành khách trong đó có Tr. đi cách ly tại một khách sạn nằm trên địa bàn phường Phú Sơn, TX. Bỉm Sơn.

Ngay trong chiều qua, toàn bộ 29 hành khách trên xe ô tô BKS: 36B-026.96 được thực hiện công tác cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa cũng đã hoàn tất thủ tục cách ly số hành khách này, đồng thời yêu cầu chị T.N.Tr khai báo đầy đủ quá trình đi lại, di chuyển và tiếp xúc với những ai trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 29/3. Sự việc cũng đã được báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh Thanh Hóa.

Bình Minh

Đang được quan tâm