Thứ ba, 24/03/2020 - 17:46

Kiên Giang:

Cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin nhảm Phú Quốc có dịch

Dân trí

Một cô gái ở Kiên Giang vừa bị phạt 12,5 triệu đồng do loan tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Công an huyện Kiên Lương vừa tiến hành mời Lê Thị Yến T. (SN 1994, ngụ tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương) lên trụ sở làm việc vì có những nội dung đăng trên trang Facebook cá nhân không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận, trước đó, khi đang nhậu cùng với bạn bè, T. có chia sẻ và đăng trang Facebook cá nhân tên Thanh Le của mình với những nội dung không chính xác liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Phú Quốc với nội dung như: “…Tình hình trên đảo Phú Quốc rất căng thẳng và hỗn loạn do virus Covid - 19 lây lan trên diện rộng và cần sự giúp đỡ của đất liền…”.

Cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin nhảm Phú Quốc có dịch - 1

Lê Thị Yến T. làm việc với cơ quan công an huyện Kiên Lương

Trong quá trình làm việc, T. thừa nhận những hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ những nội dung thông tin trên. T. còn cho biết, mình đăng nội dung trên để... "chơi" chứ không nhằm mục đích gì khác và cũng không bị ai xúi giục.

Với những hành vi trên, Cơ quan Công an huyện Kiên Lương đã ra quyết định xử phạt Lê Thị Yến T. số tiền 12,5 triệu đồng, theo Quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần vô tuyến điện. 

Nguyễn Hành

Mới nhất