1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Có 4 con hổ Myanmar, Ấn Độ tại lò nấu cao bị “tập kích”

(Dân trí) - Kết quả giám định bước đầu số tang vật (thịt, xương, da hổ; ngà voi, đầu hươu, tay gấu…) tại <a href="http://www11.dantri.com.vn/Sukien/2007/9/195328.vip">lò nấu cao ở Thanh Xuân Bắc</a> đã được CA Hà Nội cho biết chiều qua, 7/9. Theo đó, đã xác định được bộ phận của 4 con hổ Myanmar, Ấn Độ tại đây.

Cơ quan công an xác định, tại nhà Nguyễn Thị Thanh có các bộ phận của 4 con hổ khác nhau. Số tang vật tại hiện trường có 1 con hổ đang bị xẻ thịt, dóc xương, 1 con trong tủ đông lạnh, 1 bộ da hổ chưa thuộc và 1 bộ da hổ đã thuộc, được nhồi bông để trong nhà kho. Cả 4 con hổ đều là giống hổ sinh sống ở khu vực Myanmar, Ấn Độ.

 

CA Hà Nội cũng khẳng định được tính chất hoạt động chuyên nghiệp, trong thời gian khá dài với nguồn cung động vật dồi dào ở lò nấu cao của Nguyễn Thị Thanh khi xác định được 5 tay gấu để trong tủ lạnh là của 5 con gấu khác nhau.

 

Tất cả các loại sừng bò (8 cặp), sừng hươu (2 cặp), ngà voi (2 cặp)… đều là đồ thật. Theo ước tính của cán bộ kiểm lâm, 2 cặp ngà voi (dài từ 1-1,4m, nặng 12 - 18 kg/chiếc) có giá trị tới 50.000 đến 60.000 USD.

 

Hiện 4 người liên quan trong vụ thịt hổ là bà chủ lò Nguyễn Thị Thanh, 2 thợ nấu cao Chu Văn Biên, Nguyễn Đức Thiệp và người có mặt tại hiện trường Trần Văn Đế vẫn đang bị tạm giữ hình sự.

 

P.Thảo