Gia Lai:

Chủ tịch xã bị tố vay tiền nhưng không muốn trả

(Dân trí) - Mặc dù còn nợ ông May 130 triệu đồng, nhưng ông Phạm Phụng chỉ trả cho ông May 50 triệu đồng, số tiền còn lại ông Phụng nói ông May muốn lấy thì cứ kiện ra tòa, tòa phán trả bao nhiêu ông sẽ trả bấy nhiêu!

Theo đơn trình bày của ông Trần Văn May (trú tổ 3, phường Yên Thế, TP Pleiku), vào năm 2010, ông Phạm Phụng (Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch xã Tân Sơn, TP Pleiku) và vợ là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung có viết giấy ghi nhận nợ (ngày 19/10/2010) với nội dung sẽ trả nợ thay cho em gái ông Phụng là bà Phạm Thị Kim Anh số tiền nợ 600 triệu đồng cho ông May.

Sau 2 năm, ông Phụng đã trả nợ cho ông May bằng tiền mặt và đất, nhưng vẫn còn nợ lại số tiền 130 triệu đồng.

Ông May trình bày sự việc với PV
Ông May trình bày sự việc với PV
 

Theo giấy ghi nợ, đến ngày 22/5/2012, gia đình ông Phụng phải trả hết số nợ trên cho ông May. Tuy nhiên, đã quá hạn thời gian trả nợ mà ông Phụng vẫn chưa trả hết.

Ông May cho biết, sở dĩ trước đây ông cho em gái ông Phụng vay tiền vì ông May và ông Phụng vốn là chỗ thân thiết. Khi vay tiền, em gái ông Phụng nói lý do là vay 800 triệu đồng để đưa cho ông Phụng đi đáo nợ ngân hàng và hẹn 1 tuần sẽ trả. “Ông Phụng là người có nhiều đất đai, nhà cao cửa rộng, đi làm bằng ô tô con nhưng nhắc đến việc trả nợ ông nói không có tiền trả thì thật khó tin”, ông May nhận định.

Giấy ghi nợ có chữ kí của vợ chồng ông Phụng
Giấy ghi nợ có chữ kí của vợ chồng ông Phụng

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Phụng xác nhận số nợ trên và chữ ký trong giấy ghi nợ là của ông. Còn việc trả nợ thì ông Phụng thẳng thắn: “Số tiền 300 triệu trả cho ông May lần trước tôi phải đi vay ngân hàng hiện đang chịu lãi và chưa có thể trả cho ngân hàng. Nên số tiền 130 triệu đồng này tôi chỉ trả 50 triệu thôi, ông May không lấy thì muốn kiện ra tòa cứ kiện, tòa phán quyết bao nhiêu tôi trả bấy nhiêu”.

Ông Nguyễn Tài - Chánh văn phòng Thành ủy Pleiku cho biết, Thành ủy đã nhận được đơn tố cáo của ông Trần Văn May, hiện Thành ủy đã có văn bản chỉ đạo và chuyển đơn cho Ủy ban kiểm tra Thành ủy xem xét giải quyết.

Thiên Thư

Đang được quan tâm