Tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ:

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Dân trí “Hiện sức khỏe đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định, đồng chí sẽ sớm làm việc trở lại” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin với cử tri.
>>Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại cuộc tiếp xúc cử tri phường An Cư (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ vào hôm nay (25/4), nhiều phát biểu của cử tri bày tỏ sự quan tâm tới sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Trước những phát biểu này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Hiện sức khỏe đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định, đồng chí sẽ sớm làm việc trở lại”. Sau lời phát biểu của Chủ tịch Quốc hội, cả hội trường vỗ tay chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bình phục.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trao đổi thêm, nguyên nhân Tổng Bí thư có vấn đề về sức khỏe tại Kiên Giang là do cường độ làm việc và khi đến Kiên Giang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước làm việc ngay, đi ngoài nắng nóng, sau đó vào nhà máy đông lạnh nên sức khỏe bị ảnh hưởng.

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - 1

Tại cuộc họp tiếp xúc cư tri phường An Cư, có 7 ý kiến gửi đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Cũng tại cuộc tiếp xúc, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề nóng người dân cả nước quan tâm, như vấn đề phòng chống tham nhũng, gian lận điểm thi, tình hình an ninh trật tự, vấn nạn TNGT liên quan đến ma túy và bia rượu, công tác tổ chức cán bộ.

Bên cạnh đó, tinh giảm biên chế, vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân, vấn đề biển Đông cũng là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm...

Cử tri Trịnh Kim Liên nêu: “Thời gian vừa qua việc ban hành một số văn bản pháp luật chưa được sự đồng tình của nhân dân. Nguyên nhân là các điều luật chưa sát thực tế, như qui định đèn vàng dừng hẳn, bộ qui chuẩn nước nắm giết chết nước mắm truyền thống...

Thời gian tới, Quốc hội cần giám sát vấn đề này, vì một cán bộ sai chỉ ảnh hưởng một tổ chức, một địa phương nhưng một văn bản không đúng ảnh hưởng cả nước, làm khổ người dân rất nhiều”.

Ngoài ra, đại biểu Liên còn bức xúc vấn đề tình trạng một số đối tượng phá hoại nông sản của người dân, tuy nhiên việc xử lí chưa thấy nghiêm minh, nhiều chỗ chìm xuồng, ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm.

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - 2

Cử tri Nguyễn Văn Khả (84 tuổi) đề nghị Chính phủ cần ra thời hạn xử lí  tình trạng gian lận điểm thi tại một số địa phương trước kỳ thi THPT quốc gia 2019 để răn đe, tạo niềm tin cho các thí  sinh và phụ huynh

Cử tri Nguyễn Văn Khả (84 tuổi) phát biểu: “Cả nước đang quan tâm và bức xúc tình trạng gian lận điểm thi ở một số địa phương. Gần một năm trôi qua đến nay vẫn chưa làm xong, vẫn chưa có danh sách cán bộ nâng điểm thi, học sinh được nâng điểm thi… Tôi cho rằng trong việc này Bộ GDĐT vào cuộc rất chậm, tôi kiến nghị Đảng và Nhà nước cần xử lí đến nơi đến chốn việc này và phải ra thời hạn xử lí việc gian lận điểm thi trước kỳ thi THPT quốc gia 2019 để răn đe, đảm bảo công bằng cho các thí sinh”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cám ơn các ý kiến cử tri, vì ý kiến cử tri cũng là  những vấn đề Đảng, Nhà nước đang tập trung làm. Trong đó, vấn đề lãnh thổ quốc gia là thiêng liêng, không gì xâm phạm, người dân cần có niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định, Tổng Bí thư sẽ sớm đi làm việc trở lại

Đối với vấn đề tham nhũng, Đảng và Nhà nước đã làm và đang làm, không có vùng cấm trong việc này. Ngoài ra, Đảng cũng có chỉ thị, nếu ai chạy chức chạy quyền thì không dùng tới.

Một vấn đề nhức nhối hiện nay là đạo đức xã hội đang xuống cấp, trong đó vấn đề bạo lực học đường, tình trạng thầy cô giáo bạo hành học sinh, phụ huynh vào trường đánh giáo viên, người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ và các vụ trọng án gần đây…

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - 4
Chiều 25/4/2019, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, chuẩn bị cho Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận các ý kiến cử tri đóng góp, chuyển tới các Bộ, Ngành liên quan, đồng thời có ý kiến chỉ đạo lãnh đạo TP Cần Thơ cần lắng nghe và kiểm tra các nội dung cử tri phát biểu, nhất là vấn đề an ninh trật tự, cướp giật, vấn đề chế độ chính sách cho người có công.

Một cử tri băn khoăn, ngày nay thiếu những ca khúc, bài thơ hay… để cổ vũ tinh thần vào cuộc xây dựng đất nước của người dân. Ý kiến này được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao.

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - 5

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ. Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch Quốc hội, vì sao trong chiến tranh có những ca khúc khơi dậy tinh thần chiến đấu bảo vệ tổ quốc, người dân sẵn sàng xả thân vì độc lập tự do… Ngày nay trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, tại sao không có những tác phẩm nghệ thuật, những bài ca, bài thơ, tác phẩm văn học hay để khơi dậy tinh thần của quần chúng nhân dân cùng chung tay với Đảng xây dựng đất nước?

Trước vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng lãnh đạo các tỉnh, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cần suy nghĩ, cần có những hành động ngay, nhất là  tạo môi trường sáng tác, biểu diễn cho các văn nghệ sĩ. Khi đó văn nghệ sĩ mới cho ra những tác phẩm hay, phục vụ công cuộc kiến thiết, xây dựng đất nước trong tình hình mới.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Vụ thất thoát gần 7 tỷ đồng: Vì sao chưa xử lý trách nhiệm dàn lãnh đạo chủ chốt?
Vụ thất thoát gần 7 tỷ đồng: Vì sao chưa xử lý trách nhiệm dàn lãnh đạo chủ chốt?

(Dân trí) - Nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Giám đốc Ban quản lý dự án giai đoạn từ năm 2007 – 2014 bị Thanh tra tỉnh Long An chỉ rõ có nhiều sai phạm nhưng đến nay vẫn chưa thể xử lý trách nhiệm.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 08:43

22 cơ quan phụ trách vấn đề trẻ em mà vẫn rộ lên nạn xâm hại trẻ!
22 cơ quan phụ trách vấn đề trẻ em mà vẫn rộ lên nạn xâm hại trẻ!

(Dân trí) - “Có nơi thống kê nói chúng ta có đến 17 cơ quan, có nơi nói là 22 cơ quan phụ trách vấn đề trẻ em. Vậy các cơ quan ấy đang làm gì?” - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội - đặt câu hỏi.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 08:05

Thủ tướng muốn cùng Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm về chống tham nhũng
Thủ tướng muốn cùng Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm về chống tham nhũng

(Dân trí) - Ngày 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với ông Vương Hộ Ninh - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Thủ tướng mong muốn cùng Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:57

Độc đáo lễ hội diều rực rỡ màu sắc ở ngoại thành Hà Nội
Độc đáo lễ hội diều rực rỡ màu sắc ở ngoại thành Hà Nội

(Dân trí) - Hàng chục con diều rực rỡ màu sắc, trong đó có con diều lớn với sải cánh tới hơn 4m, khuấy động không khí lễ hội thả diều làng Đan Tảo (xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội).

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:50

Hải trình ra Bắc bằng tàu đánh cá gặp nhiều sóng gió của ông Lê Đức Anh
Hải trình ra Bắc bằng tàu đánh cá gặp nhiều sóng gió của ông Lê Đức Anh

(Dân trí) - "Vì những con tàu vỏ thép của đoàn tàu không số đã bị địch phát hiện, chúng săn và đánh dữ dội, ta tổn thất nhiều nên lần này các đồng chí đưa tôi vượt biển, nhưng đi bằng hai thuyền đánh cá bằng gỗ loại nhỏ đã cũ".

Thứ sáu, 26/04/2019 - 06:48

Sư trụ trì bị “tố” dọa thả chó cắn phật tử nhận hình thức kỷ luật sám hối
Sư trụ trì bị “tố” dọa thả chó cắn phật tử nhận hình thức kỷ luật sám hối

(Dân trí) - Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng vừa có cuộc họp để xem xét, đưa ra hình thức  kỷ luật đối sư Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP.Hải Phòng).

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:50

Cấm xe trên nhiều tuyến đường trung tâm TPHCM dịp lễ 30/4
Cấm xe trên nhiều tuyến đường trung tâm TPHCM dịp lễ 30/4

(Dân trí) - TPHCM tổ chức cấm xe lưu thông trên một số tuyến đường trung tâm của thành phố để phục vụ các chương trình kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm ngày quốc tế Lao động.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:50

Ốc hương chết hàng loạt, người nông dân lao đao
Ốc hương chết hàng loạt, người nông dân lao đao

(Dân trí) - Gần 1 tháng trở lại đây hàng triệu con ốc hương ở xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bất ngờ đồng loạt chết khiến nhiều hộ nông dân lao đao.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:30

Ninh Thuận khởi công nhà máy điện gió trị giá 1.700 tỷ đồng
Ninh Thuận khởi công nhà máy điện gió trị giá 1.700 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng 25/4, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy Điện gió Win Energy Chính Thắng có công suất 50MW, tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng tại xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:23

Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ tăng cường cấm vận Cuba
Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ tăng cường cấm vận Cuba

(Dân trí) - “Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt các chính sách và đọa luật bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba” - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:50

Xe cuốc cháy rụi nghi bị đốt
Xe cuốc cháy rụi nghi bị đốt

(Dân trí) - Sáng đi làm, tài xế phát hiện xe cuốc của mình đang đậu ở bãi đất trống đã bị ai đó đốt cháy, nhiều bộ phận xe cuốc bị thiêu rụi.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:36

Việt Nam - Trung Quốc đàm phán vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ
Việt Nam - Trung Quốc đàm phán vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong hai ngày 24 - 25/4, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng - đã diễn ra đàm phán vòng XI Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và vòng VIII Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển Việt Nam - Trung Quốc.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu Quốc hội: Giáo dục Việt Nam thành tích, dối trá nhưng không dám đối diện
Đại biểu Quốc hội: Giáo dục Việt Nam thành tích, dối trá nhưng không dám đối diện

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế xã hội nửa đầu năm 2019 nêu đánh giá Việt Nam là 1 trong 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở Đông Á. Đại biểu Quốc hội “nói thật”, giáo dục còn bệnh thành tích và dối trá nhưng không dám đối diện…

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:45

Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát giao thông (PC08 - Công an thành phố Hà Nội) vừa lên kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:25

Hai thanh niên lao ra sóng dữ cứu 3 bố con thoát ngưỡng cửa tử thần
Hai thanh niên lao ra sóng dữ cứu 3 bố con thoát ngưỡng cửa tử thần

(Dân trí) - Trong lúc đi tắm biển, 3 bố con anh T. bị sóng đẩy ra xa, đuối nước. Phát hiện sự việc một công nhân môi trường cùng người bạn đã nhanh chóng bơi ra dìu các nạn nhân vào bờ an toàn.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:15

TPHCM: Ông Đoàn Ngọc Hải thuyết phục cư dân rời chung cư sắp sập
TPHCM: Ông Đoàn Ngọc Hải thuyết phục cư dân rời chung cư sắp sập

(Dân trí) - Chung cư 155 – 157 Bùi Viện (quận 1, TPHCM) có tuổi đời hơn 50 năm, bị xếp vào danh mục có thể sập bất cứ lúc nào nên UBND quận 1 thuyết phục người dân di dời khẩn cấp.

Thứ năm, 25/04/2019 - 06:45

Bộ Công an “siết” kiểm soát nồng độ cồn, chất ma túy với lái xe
Bộ Công an “siết” kiểm soát nồng độ cồn, chất ma túy với lái xe

(Dân trí) - Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Kế hoạch thực hiện từ ngày 20/4 cho đến hết ngày 20/12/2019.

Thứ năm, 25/04/2019 - 06:40

TPHCM: Bảo vệ bệnh viện đánh nhau với tài xế xe cấp cứu, 6 người bị thương
TPHCM: Bảo vệ bệnh viện đánh nhau với tài xế xe cấp cứu, 6 người bị thương

(Dân trí) - Mâu thuẫn về việc đậu xe cấp cứu trong khuôn viên bệnh viện Nhân dân 115 để đợi đưa xác bệnh nhân đi mai tang, tổ bảo vệ bệnh viện và tài xế xe cấp cứu xô xát, sự việc khiến 6 người bị thương.

Thứ năm, 25/04/2019 - 06:00

Việt Nam đang triển khai các thủ tục đưa Đoàn Thị Hương về nước
Việt Nam đang triển khai các thủ tục đưa Đoàn Thị Hương về nước

(Dân trí) - “Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do”.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:13

Việt Nam nói gì về thông tin xây 10 đảo nhân tạo ở Trường Sa?
Việt Nam nói gì về thông tin xây 10 đảo nhân tạo ở Trường Sa?

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận, các hoạt động nhằm duy tu, bảo dưỡng các cơ sở vật chất đã xuống cấp của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của con người trên các cấu trúc mà Việt Nam đang quản lý thực tế.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:09

Hai học sinh lớp 8 tử vong khi tắm hồ
Hai học sinh lớp 8 tử vong khi tắm hồ

(Dân trí) - Trong lúc tắm hồ, 2 học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Hà (xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) chẳng may gặp luồng nước sâu dẫn đến đuối nước và tử vong thương tâm.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:07

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(Dân trí) - Nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thứ năm, 25/04/2019 - 03:49

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(Dân trí) - “Cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng tới sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng...” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết chiều nay 25/4.

Thứ năm, 25/04/2019 - 03:45

Trót chi sai tiền đền bù, xã "trừ nợ" bằng cách cắt tiền trợ cấp
Trót chi sai tiền đền bù, xã "trừ nợ" bằng cách cắt tiền trợ cấp

(Dân trí) - Cho rằng chi tiền hỗ trợ sự cố môi trường biển năm 2016 sai cho đối tượng vốn là người tàn tật, được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên, xã đã thu hồi bằng cách cấn trừ nguồn tiền trợ cấp này.

Thứ năm, 25/04/2019 - 03:41