Hà Tĩnh:

Chủ tịch huyện “hô hào” đẩy mạnh… uống bia?

(Dân trí) - Ông Chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang khiến dư luận địa phương bất ngờ khi ra công văn kêu gọi mọi người đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm bia được sản xuất trên địa bàn.

Trong khi Nhà nước đang tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế uống và tránh lạm dụng rượu bia, thì mới đây, Chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lại ra “Công văn v/v đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại Kỳ Anh”.

Hà Tĩnh: Chủ tịch huyện “ra lệnh” đẩy mạnh…uống bia (chờ duyệt)


Hà Tĩnh: Chủ tịch huyện “ra lệnh” đẩy mạnh…uống bia (chờ duyệt)

Công văn "lạ" đăng tải trên cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh (kyanh.gov.vn) ngày 25/8/2014.

Công văn này được đăng công khai trên trang thông tin điện tử của huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh (kyanh.gov.vn) ngày 25/8/2014 với nội dung yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong các cuộc hội thảo, hội nghị, tiếp khách phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm, đồ uống sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn của Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh, nước khoáng Sơn Kim…
 
Nội dung công văn cũng yêu cầu chủ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh karaoke, sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Kỳ Anh ưu tiên giới thiệu, mời gọi và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh và nước khoáng Sơn Kim nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng.
 
Cuối công văn, Chủ tịch huyện Kỳ Anh, ông Nguyễn Văn Bổng, nhấn mạnh yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc.
 
Cũng theo nội dung công văn, mục đích của việc kêu gọi trên là để góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đặc biệt là ưu tiên sử dụng các sản phẩm Bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh, nước khoáng Sơn Kim được tiêu thụ trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
 
Độc giải phản đối lệnh của ông chủ tịch huyện Kỳ Anh

Độc giả phản đối nội dung công văn khuyến khích uống bia của ông Chủ tịch huyện Kỳ Anh
 
Mục đích rất chính đáng song khi công văn được đăng tải, rất nhiều độc giả, những người dân ở Kỳ Anh đã gửi bình luận tỏ ý phán đối việc khuyến khích uống bia của vị chủ tịch huyện.
 
Độc giả Đào Kỳ Anh bình luận: “Là một người con của Kỳ Anh xa quê, hôm nay vô tình đọc được tin tức về công văn này cảm thấy buồn quá... Tôi cảm thấy buồn vì Kỳ Anh xưa nay là một vùng đất nghèo, hiện tại đang có cơ hội để phát triển đi lên... Nhưng với tầm nhìn và cách làm việc hạn hẹp thế này thì làm sao mà thoát nghèo được đây? Công văn của một huyện mà giống như một lời quảng cáo kêu gọi sử dụng sản phẩm của hàng này thay vì hàng kia... Nếu người lãnh đạo có tầm nhìn muốn khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp địa phương thì thiếu gì cách mà phải ra công văn kêu gọi núp dưới cái danh nghĩa "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" như thế này chứ. Thật buồn cho một huyện nghèo...
 
Nguyễn Dương
Đang được quan tâm