Thứ hai, 01/10/2018 - 17:06

Đắk Nông:

Chủ tịch huyện bị tạm đình chỉ công tác vì mắc nhiều sai phạm

Dân trí

Ngày 1/10, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định 1549/ QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Theo đó, ông Long bị đình chỉ công tác để "kiểm tra các dấu hiệu sai phạm", xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan. Tuy nhiên, ông Thương không nêu rõ các sai phạm.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, tính từ ngày ký quyết định. Ông Nguyễn Ngọc Long có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc đang đảm trách cho lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức. Trong thời gian này, ông Trần Viết Cự, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, sẽ tạm điều hành mọi công việc của UBND huyện.

Trước đó, vào ngày 18/5, UBKT tỉnh ủy Đắk Nông cũng có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.


Huyện Tuy Đức nơi ông Long làm Chủ tịch huyện

Huyện Tuy Đức nơi ông Long làm Chủ tịch huyện

Ông Long bị kỷ luật vì tự ý ký quyết định cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ); có trách nhiệm vì để nhiều cấp dưới vi phạm trong lĩnh vực mình phụ trách; ký quyết định bổ nhiệm một số cán bộ, trong đó có em ruột khi chưa đủ điều kiện…

Theo một nguồn tin, việc ông Long bị đình chỉ công tác có thể liên quan đến vấn đề tài chính.

Trước đó, ông Long đã ký quyết định cho phép tận thu thông chết tại rừng thông cộng đồng Bu Koh, xã Đắk R’tíh (huyện Tuy Đức) hồi tháng 8/2017. Tuy nhiên, lợi dụng việc khai thác, dọn dẹp, tận dụng thông khô, các đối tượng đã vào khu vực trên cưa hạ hàng trăm cây thông sống và khai thác ra ngoài phạm vi cho phép.

Theo kiểm đếm, gần 400 cây thông đã bị cưa hạ, trong đó gần 130 gốc tươi, đường kính từ 20-50cm. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tih và một cán bộ kiểm lâm địa bị bắt về tội nhận hối lộ.

Dương Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất