Chủ tịch Hà Nội: Xem xét trách nhiệm của Sở PCCC vụ cháy quán karaoke

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, làm 13 người chết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã xem xét trách nhiệm quản lý của UBND quận Cầu Giấy và tới đây sẽ xem xét trách nhiệm của Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát PCCC.

Ngày 17/11, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp HĐND TP. Tại đây, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị ông Chung làm rõ hàng loạt vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn thời gian qua, đặc biệt là vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy)…

Trước sự việc 13 người chết trong vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) cử tri Phạm Hồng Hạnh (phường Chương Dương) lo ngại các quán karaoke khác trên địa bàn thành phố cũng không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Chính vì vậy, cử tri Phạm Hồng Hạnh kiến nghị thành phố kiểm tra phòng cháy chữa cháy tất cả các quán karaoke đang hoạt động.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi các vấn đề cử tri quan tâm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi các vấn đề cử tri quan tâm

Cùng vấn đề trên, cử tri Phạm Trọng Biển (phường Trần Hưng Đạo) đề nghị làm rõ công tác cấp phép các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố hiện nay như thế nào. Điển hình cho việc này là tình trạng các quán karaoke không phép hoạt động tràn lan.

Tại đây, cử tri Phạm Trọng Biển (phường Trần Hưng Đạo) cũng nhắc lại vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết trên địa bàn quận Cầu Giấy, đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lời rõ cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trong vụ cháy.

Cử tri Nguyễn Văn Hồi (phường Hàng Gai) đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố chưa được thực hiện tốt, vì vậy mới xảy ra vụ cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Làm rõ những vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã xem xét về trách nhiệm quản lý của UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu liên quan đến vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông làm 13 người chết.

“Quan điểm thành phố là trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm, quy trách nhiệm những cán bộ cũng như các cơ quan liên quan đến quản lý, cấp phép quán karaoke”, ông Nguyễn Đức Chung nêu rõ quan điểm.

Vụ cháy quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông làm 13 người chết
Vụ cháy quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông làm 13 người chết

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, thành phố sẽ xem xét trách nhiệm của các sở ngành như Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm của những cơ quan liên quan.

Trước cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc và thông báo công khai. “Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan trên quan điểm là xử lý nghiêm và sẽ thông báo công khai trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề cập đến các trường hợp cán bộ sở ngành của Hà Nội hành hung nữ nhân viên hàng không và cụ ông 76 tuổi khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã và đang tập trung chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của cán bộ công chức và cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm. Quan điểm của thành phố là trong quá trình cải cách hành chính sẽ chú trọng chấn chỉnh lại tác phong, lối sống của cán bộ, công chức để không xảy ra tình trạng tương tự.

Quang Phong