Chủ tịch Hà Nội nói về lộ trình mở đường hàng không

(Dân trí) - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, nếu mở ngay 385 chuyến bay trên toàn quốc theo đề xuất thì thật sự sẽ là thách thức với năng lực của thành phố.

Chiều ngày 6/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa sau kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa XVI.

Trả lời cử tri, ông Chu Ngọc Anh cho biết, gần đây, trên phương tiện thông tin đại chúng có nhắc việc Hà Nội cần mở đường hàng không, đường sắt. Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, chủ trương của thành phố là phải an toàn tối đa; an toàn như thế nào thì sẽ phải phối hợp với các ngành của Trung ương có liên quan để thống nhất và phải có kiểm soát, có lộ trình.

Chủ tịch Hà Nội nói về lộ trình mở đường hàng không - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trả lời ý kiến cử tri (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ, nếu mở ngay 385 chuyến bay trên toàn quốc theo đề xuất thì thật sự sẽ là thách thức với năng lực của thành phố. Riêng đến Hà Nội khoảng hơn 90 chuyến; lượng người lớn về thủ đô mỗi ngày, chỉ một vài ngày là sẽ quá tải cho hệ thống cách ly hiện có.

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố sẽ có lộ trình từng bước cụ thể để an toàn cho thủ đô.

Trước băn khoăn của cử tri về chất lượng giáo dục khi học sinh học online kéo dài, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người làm quản lý giáo dục.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng, cùng với đó các loại vắc xin hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, đánh giá hiệu quả, an toàn trên đối tượng là trẻ em, do đó việc cân nhắc cho học sinh quay trở lại trường học cần phải được cân nhắc một cách thận trọng.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình dịch của thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án cụ thể, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP cho biết, vaccine cho học sinh, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế phải có đánh giá đặc hiệu, an toàn; thành phố đã sẵn sàng đăng ký để khi có vaccine thì triển khai tiêm ngay cho lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi…

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm