Chủ tịch Hà Nội: Chuyển công an điều tra sai phạm tại chung cư Đại Thanh

(Dân trí) - Tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ ba HĐND, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm các chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Ngày 14/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ ba HĐND TP. Tại đây, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông) phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng phổ biến trên địa bàn thành phố nhưng việc kiểm tra và xử lý còn chậm, chưa nghiêm túc.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp HĐND
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp HĐND

“Mặc dù hệ thống pháp luật, quy định của Nhà nước về quy hoạch đô thị đầy đủ và chặt chẽ nhưng xây dựng sai phép, trái quy hoạch vẫn thường xuyên xảy ra ở cả nội và ngoại thành. Có dự án cho xây 25 tầng thì xây lên 35 tầng, khiến dư luận cho rằng tình trạng trên là do nhóm lợi ích lũng đoạn”, cử tri phường Cửa Đông nói.

Tại hội nghị, cử tri Trịnh Thanh Phi đề chị Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho ý kiến cụ về những vấn đề liên quan đến trật tự xây dựng được dư luận phản ánh. Cử tri cũng đề nghị Chủ tịch Hà Nội nêu rõ giải pháp khắc phục tình trạng này trong trong thời gian tới.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian qua thành phố có kiểm tra khu nhà ở Đại Thanh và phát hiện những vi phạm hết sức nghiêm trọng, trong đó có việc xây dựng sai phép, xây cả vào khu quy hoạch cây xanh, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, người dân cũng chưa được cấp sổ đỏ.

Trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Thành phố, ông Chung cho hay Ban Cán sự UBND TP Hà Nội đã đề xuất và được Thường trực Thành ủy thông qua việc chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an Thành phố thụ lý, truy tố theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đức Chung thành phố cũng chuyển cơ quan điều tra làm rõ sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng ở một số dự án khác. “Ví như sai phạm của Công ty Quản lý phát triển nhà Hà Nội với nhà tái định cư, chúng tôi cũng chuyển cơ quan điều tra, chứ không để tình trạng như các bác nói cứ phạt cho tồn tại, nhờn pháp luật”, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Quang Phong

Đang được quan tâm