Thứ hai, 03/10/2016 - 17:13

Chủ tịch Đà Nẵng trao giấy khai sinh tận nhà cho trẻ mới chào đời

Dân trí

Chiều 3/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến tận nhà trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu cho các trẻ sơ sinh trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản ban hành Đề án thí điểm trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình trẻ em với những trường hợp đăng ký thường trú trên địa bàn.

Theo đó, mỗi công dân mới chào đời khi làm thủ tục đăng ký khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu bao gồm các trường hợp có yếu tố nước ngoài sẽ được nhận giấy tờ tại nhà. Việc trao giấy tờ cho các trẻ do cán bộ xã/phường đảm nhận.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm và hộ khẩu cho trẻ mới sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm và hộ khẩu cho trẻ mới sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng

Đến trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu cho cháu Nguyễn Hồ Quỳnh Anh (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), ông Thơ cho biết, nhà nước cũng như thành phố rất quan tâm đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ em và giành rất nhiều nguồn lực để đầu tư cho thế hệ trẻ.

Xuất phát từ nhận thức thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em mới sinh ra cần được chăm sóc tốt, được giáo dục, thương yêu nên Đà Nẵng đã quyết tâm đầu tư nguồn lực để triển khai đề án trao giấy giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình.

“Qua sự kiện này, chúng tôi kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể cùng như gia đình giành cho trẻ em sự chăm sóc, giáo đục hết sức tận tình, chu đáo để trẻ em có sức tốt, được giáo dục tốt để trở thành những người con ngoan và có ích cho xã hội”, ông Thơ nhấn mạnh.

Theo ông Thơ, đây cũng là thông điệp hướng tới cách cải hành chính mạnh mẽ hơn. Làm thế nào đó để người dân cũng được hưởng thụ dịch vụ công mà chính quyền mang lại. Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân được thụ hưởng.

Ngoài trao thủ tục “3 trong 1”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ còn trao cho gia đình một bó hoa và số tiền 1 triệu đồng.

Cùng chiều, ông Thơ cũng đã đi trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình cho 4 trường hợp khác trên địa bàn thành phố.

Khánh Hồng