TPHCM:

Chú rể quyên sinh trong ngày cưới

Sáng 18/10, chú rể Huỳnh Tất T. dậy sớm chuẩn bị đồ sính lễ về nhà mẹ ruột để 10 giờ cùng ngày đi đón dâu. 8h10, trong lúc cô dâu Ngô Thị Thanh B. còn đang trang điểm ở tiệm uốn tóc thì được người nhà báo hung tin: “Chú rể đã thắt cổ tự tử”…

Là con thứ hai trong gia đình công chức, cha mẹ đều là cán bộ Nhà nước nên cả 3 anh em Huỳnh Tất T. đều được ăn học và trưởng thành. Ai cũng có công ăn việc làm ổn định và tất cả đều đã lập gia đình.

 

T. công tác tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Long Sơn, trụ sở tại Khu Công nghiệp Tân Bình, TPHCM. Vợ T. là quản lý của một trường dạy nghề, vì thế thu nhập của hai vợ chồng T. cũng khá giả. Được sự giúp đỡ của gia đình, họ đã mua nhà riêng tại phường 1, quận Tân Bình.

 

Năm 2000, hai vợ chồng T. sinh được người con gái đầu lòng. Đầu năm 2003, cái hạnh phúc gia đình của T. tưởng ít gia đình nào có được bỗng chao đảo, T. phát hiện vợ mình có tình nhân.

 

Sau đó, anh T. tình cờ gặp và quen biết Ngô Thị Thanh B. (28 tuổi), ngụ tại phường 22, quận Bình Thạnh, vừa từ Hà Tây vào TPHCM tìm việc.

 

Tháng 6/2004, T. làm thủ tục ly dị với vợ xong và ngỏ lời cầu hôn B. Sau đó, T. có đưa B. về ra mắt mẹ ruột ở phường 14, quận Tân Bình. Ngay lần ra mắt đầu tiên, bà P. mẹ của T. đã phản đối: “Là gia đình gia giáo, mẹ chỉ đứng ra cưới hỏi cho con một lần. Nếu thương yêu nhau, lấy nhau thì tùy, nhưng không được bước chân về nhà này…”.

 

Biết ý mẹ, kể từ đó, T. chỉ về thăm mẹ một mình và B. cũng không một lần bước chân về nhà mẹ chồng tương lai…

 

Mặc dù gia đình không đồng thuận, nhưng T. và B vẫn chọn ngày 18/10 là ngày tổ chức đám cưới. Cha mẹ, anh em của B. cũng từ Hà Tây bay vào TPHCM để chuẩn bị cho đám cưới của con gái. Mặc dù rất yêu chàng rể tương lai, nhưng nhà gái vẫn áy náy về chuyện gần đến ngày cưới mà không thấy bà sui đến thăm hỏi. Điều này càng làm cho T. tăng thêm áp lực về tinh thần.

 

4h30 sáng 18/10, T. dậy sớm, sửa soạn 2 bộ đồ veston cùng vòng vàng nhẫn cưới mang về nhà mẹ ruột. Khi về đến nhà mẹ ruột thì T. phát hiện mình quên điện thoại di động nên trở về quận Bình Thạnh để lấy. Hơn 6 giờ, T. trở lại thì bà P. đã đến cơ quan làm việc như mọi ngày. Lúc này, trong nhà chỉ còn một người giúp việc và T.

 

8h05, bà P. nhận được điện thoại của T.: “Mẹ, con xin lỗi mẹ, mẹ lo cho bé Nu giúp con…” rồi cúp máy. Bà P. điện thoại lại thì thấy T. không nghe máy. Bà P. điện thoại về số máy bàn thì gặp người giúp việc, bà kêu người giúp việc đi tìm T. Vừa lên tới cầu thang lên lầu 2 thì người giúp việc phát hiện thấy anh T. đã thắt cổ tự tử.

 

Theo Hải Nguyễn

Công An Nhân Dân