Chủ nhật của những người chơi xe cổ Sài Gòn

(Dân trí) - Chủ nhật nào cũng vậy, những người chơi xe cổ lại gặp nhau ở công viên 30/4, đối diện nhà thờ Đức Bà. Họ là những người chơi xe đạp, xe máy cổ của Sài Gòn.

Những người đến đây có cả dân chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Những chiếc xe cùng loại được dựng chung một hàng thu hút sự tò mò của khá nhiều người, kể cả du khách nước ngoài. Nhiều nhất là xe Vespa, rồi đến Mobylette và xe đạp cổ.

 

Chú Tùng là một trong những tay chơi mê sưu tầm xe đạp cổ. Hôm nay (22/4), chú đi chiếc Mercier đến công viên. Theo lời chú, đây là chiếc xe xuất xứ từ Pháp, có lịch sử lâu từ… "thời Bảo Đại". Chú sở hữu chiếc xe này được 3 năm. Điểm đặc biệt là khung sườn xe đều bằng nhôm máy bay và có thể tháo rời ra. Trị giá chiếc xe khoảng 5-7 triệu.

 

Còn anh Nguyễn Thành Danh, nhà tận quận 8 cũng đạp xe gần 10km lên công viên cho vui. Chiếc xe đạp Bridgestone của anh xuất xứ từ Nhật, ra đời khoảng 1965. Anh cho biết, những người chơi xe đạp cổ ở xứ này nhiều lắm nhưng làm biếng đạp xe qua công viên nên thấy có phần ít.

 

Chủ nhật của những người chơi xe cổ Sài Gòn  - 1
 Chiếc Bridgestone này đã "thồ" anh Danh hơn 10km đến công viên.

 

Những người trẻ cũng có chung thú vui chơi xe cổ. Hải, sinh viên năm 3, Đại học Mỹ thuật TPHCM chơi chiếc xe máy PC 50 của Nhật mà cậu mới mua cách đây 2 tháng với giá 5 triệu từ người chú họ. Theo Hải, xe PC 50 này ra đời sau chiếc Mobylette. 

 

Chủ nhật của những người chơi xe cổ Sài Gòn  - 2
Chiếc xe hiếm của Hải. 

 

Những người chơi xe cổ gặp nhau chỉ trong buổi sáng, uống cà phê rồi nhanh chóng tan biến khi mặt trời lên đỉnh đầu…

 

Chủ nhật của những người chơi xe cổ Sài Gòn  - 3

Sóng đôi trên đường.

 

 

Đình Cương