Hà Tĩnh:

Chồng chị “dạy” vợ em bằng... gậy

(Dân trí) - Vì những mâu thuẫn gia đình, Trần Vĩnh Cửu tới nhà em vợ, chửi bới, dùng gậy gỗ đánh đập vợ của người em đến trọng thương. Cả khi người em dâu đã ngất xỉu, lê lết người sàn nhà, trận mưa đòn vẫn chưa chịu dừng lại...

Chiều ngày 24/3, một ngày sau khi nhận được đơn thư kêu cứu của chị Dương Thị Thảo, 27 tuổi, trú tại xóm 15, xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, PV Dân trí đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê - nơi nạn nhân Thảo đang nằm điều trị - để tìm hiểu sự việc.

 

Từ lời kể của nạn nhân Thảo và thông tin từ công an xã Hương Long, có thể xâu chuổi diễn biến sự việc như sau: Ông Trần Vĩnh Cửu (SN 1964, cùng trú xóm 15) là anh rể của chồng chị Thảo. Vì nhiều lý do, mối quan hệ giữa gia đình chị Thảo và gia đình ông Cửu có nhiều mâu thuẫn nên đôi bên thường xảy ra cãi vã.
 
Chồng chị “dạy” vợ em bằng... gậy  - 1
Những vết bầm tím trên khắp cơ thể chị Thảo

 

Vào 20h30 ngày 21/3 vừa qua, chị Thảo đang ở nhà cùng hai con nhỏ thì ông Cửu bất ngờ phóng xe máy tới. Vừa tới nơi, ông Cửu đã lớn tiếng chửi bới, lăng mạ chị Thảo. Chị Thảo đối đáp lại khiến tình hình căng thẳng. Ông Cửu lao vào đánh chị Thảo tới tấp, đập điện thoại của chị Thảo, dùng gậy gỗ dài chừng một mét đánh liên tục lên người cô em dâu của vợ.

 

Nghe tiếng ồn ã, hàng xóm chạy tới can ngăn, ông Cửu bỏ về. Chị Thảo lúc này đã thương tích khắp người, đau đớn lê lết dưới nền nhà.

 

Ngay sau đó, công an viên xóm 15 nhận được tin đã đến hiện trường lập biên bản, chị Thảo được đưa đi cấp cứu. Bệnh án của Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho thấy chị Thảo bị đa chấn thương toàn thân, khắp người thâm tím, đi lại khó khăn, buồn nôn, chóng mặt...

 

Chiều ngày 24/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Khắc Thuần - Trưởng Công an xã Hương Long - cho biết, sự việc xảy ra nằm ngoài sức tưởng tượng của người dân và chính quyền bởi người đánh và người bị đánh là anh em dâu rể một nhà.

 

Ông Thuần khẳng định, tính chất và mức độ của vụ việc đã vượt quá quan hệ nội bộ gia đình. Vì vậy sáng ngày 22/3, Công an xã Hương Long đã triệu tập Trần Vĩnh Cửu để lấy lời khai và ông này cũng đã thừa nhận hành vi đánh người của mình.
 
Chồng chị “dạy” vợ em bằng... gậy  - 2
Ông Đoàn Khắc Thuần cho biết sẽ dựa vào thái độ thành khẩn, sửa sai của ông Cửu để có hướng xử lý thích hợp.

 

Về hình thức xử lý, ông Thuần cho biết, trước mắt Công an xã Hương Long yêu cầu ông Cửu phải có trách nhiệm chăm sóc, chi phí cho quá trình điều trị vết thương của nạn nhân. Nếu ông Cửu không thực hiện tốt trách nhiệm với người bị hại, phía nhà nạn nhân có đơn khiếu nại thì công an xã sẽ chuyển hồ sơ lên Công an huyện Hương Khê xử lý.

 

Trong khi đó, người nhà chị Thảo cho biết cho đến chiều qua 25/3, ông Trần Vĩnh Cửu vẫn chưa hề đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân.

 

Hà Phương