Cứu 2 công dân Trung Quốc mắc Covid:

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng

Dân trí Cảm kích trước nỗ lực từ các y bác sĩ khi cứu sống 2 công dân của mình bị nhiễm Covid-19, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã tới cảm ơn, tặng Bệnh viện Chợ Rẫy khẩu trang cùng 100 triệu đồng.

Ngày 10/3, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM đã đến thăm và cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy vì những nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe công dân Trung Quốc thời gian qua đặc biệt là việc cứu sống ông Li Zing cùng con trai Li ZiChao - 2 công dân Trung Quốc đồng thời là 2 ca bệnh nhiễm Covid đầu tiên tại Việt Nam.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 1

Gia đình ông Li Zing vui mừng sau khi bố con ông được Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống, xuất viện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM cho biết, với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như giao thương ngày càng phát triển giữa Trung Quốc và Việt Nam, mỗi năm, người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng nhiều. Khi người Trung Quốc đến TPHCM gặp vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị và luôn nhận được sự chăm sóc y tế tận tình của các y bác sĩ.

Đặc biệt vừa qua, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS – CoV - 2 được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với trình độ chuyên môn của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy rất lớn. “Chúng tôi được biết trong quá trình điều trị cho 2 công dân Trung Quốc, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy luôn tận tâm tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng” - ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 2
Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 3
Buổi gặp gỡ giữa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra thân tình

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng - trong đó có công dân Trung Quốc tại Việt Nam ở mức độ tốt nhất.

Đáp lời Tổng Lãnh sự Trung Quốc, Thầy thuốc Ưu tú - Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, từ xưa đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người dù là công dân Việt Nam hay công dân của các quốc gia khác đang sinh sống, học tập, làm việc, đi du lịch... tại Việt Nam.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 4
BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (đứng giữa) tin tưởng 2 quốc gia sẽ cùng bắt tay nhau vượt qua dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam khi phát hiện nhiễm bệnh sẽ được đội ngũ y bác sĩ điều trị kịp thời. Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đặc biệt quan tâm đến 2 công dân Trung Quốc trong thời gian chăm sóc, điều trị tại Chợ Rẫy. Mọi diễn biến sức khỏe của 2 ca bệnh được báo cáo thường xuyên đến Chính phủ cùng Bộ Y tế liên tục 2 lần mỗi ngày. Đích thân PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn đã tới bệnh viện thăm bệnh nhân 2 lần trong quá trình điều trị và đến tiễn người bệnh khi ra viện.

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự Trung Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y bác sĩ Việt Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 5

Trong bối cảnh nước bạn cũng đang cần khẩu trang chống dịch thì sự chia sẻ 600 chiếc khẩu trang với Bệnh viện Chợ Rẫy mang đậm tinh thần nhân văn

Tiếp nhận món quà ý nghĩa này, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức xúc động chia sẻ, “Trong bối cảnh khẩu trang y tế đang vô cùng khan hiếm tại nhiều nơi trên thế giới thì những chiếc khẩu trang này là món quà vô cùng quý giá với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi càng trân quý hơn khi biết rằng ở đất nước quý vị cũng đang rất cần khẩu trang phục vụ cho hoạt đồng phòng chống dịch. Đây là món quà đầy ý nghĩa mà đất nước và nhân dân Trung Quốc chia sẻ với chúng tôi theo tinh thần nhân văn cao quý “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Riêng số tiền 100 triệu đồng, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi tiếp nhận đã chuyển đến Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện để hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận quà, BS Nguyễn Tri Thức tin tưởng mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển bền vững hơn trong tương lai và mong rằng 2 bên sẽ cùng chung tay nỗ lực để chiến thắng dịch Covid-19.

 

Vân Sơn

MỚI NHẤT
Hòa Bình phong tỏa sân golf, Quảng Ninh "sốt ruột" tăng cường chống dịch
Hòa Bình phong tỏa sân golf, Quảng Ninh "sốt ruột" tăng cường chống dịch

(Dân trí) - Ngay khi có thông tin về 2 người nước ngoài mắc Covid-19 lưu trú tại địa bàn, Quảng Ninh đã khoanh vùng, triển khai hàng loạt biện pháp đối phó. Trong khi đó Hòa Bình phong tỏa sân golf Phượng Hoàng.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:17

Hải Phòng tạm dừng kế hoạch tặng quà 269 tỷ để lo đối phó Covid-19
Hải Phòng tạm dừng kế hoạch tặng quà 269 tỷ để lo đối phó Covid-19

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định tạm dừng việc chi 269 tỷ đồng tặng quà cho các hộ dân nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố để ưu tiên sử dụng kinh phí đối phó với Covid-19.

Thứ tư, 11/03/2020 - 06:47

Phát hiện ca bệnh Covid-19 thứ 34, Bình Thuận họp khẩn
Phát hiện ca bệnh Covid-19 thứ 34, Bình Thuận họp khẩn

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 34 để cách ly những người từng tiếp xúc, đồng thời khử trùng sát khuẩn nơi ở, làm việc của bà.

Thứ ba, 10/03/2020 - 11:47

Sức khỏe 17 người từng tiếp xúc với người phụ nữ trốn cách ly đều ổn định
Sức khỏe 17 người từng tiếp xúc với người phụ nữ trốn cách ly đều ổn định

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một phụ nữ trốn cách ly sau khi về từ vùng dịch, ngày 10/3, tin từ UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, những người tiếp xúc với người phụ nữ này sức khỏe đều ổn định.

Thứ ba, 10/03/2020 - 09:51

Khoanh vùng, phong tỏa 5 điểm để phòng chống dịch Covid-19
Khoanh vùng, phong tỏa 5 điểm để phòng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai  vừa ban hành phương án phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó sẽ phong tỏa 5 điểm ở thị xã và TP Lào Cai.

Thứ ba, 10/03/2020 - 09:50

Một người ở Hải Dương tự nguyện đến cơ sở y tế để cách ly
Một người ở Hải Dương tự nguyện đến cơ sở y tế để cách ly

(Dân trí) - Một người ở TP Hải Dương đã tự nguyện đi cách ly tại cơ sở y tế vì từng đi cùng chuyến bay với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19.

Thứ ba, 10/03/2020 - 09:32

“Hành trình” của bệnh nhân Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam
“Hành trình” của bệnh nhân Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam

(Dân trí) - Tối 10/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã công bố hành trình và danh tính người nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam.

Thứ ba, 10/03/2020 - 09:15

Cưa đầu đạn làm nhẫn đeo, 2 người thương vong
Cưa đầu đạn làm nhẫn đeo, 2 người thương vong

(Dân trí) - Chiều 10/3, tin từ UBND xã Vĩnh Trạch (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ đầu đạn làm 2 người thương vong.

Thứ ba, 10/03/2020 - 08:50

Dỡ bỏ cách ly khách sạn có người Anh đi chuyến bay VN0054
Dỡ bỏ cách ly khách sạn có người Anh đi chuyến bay VN0054

(Dân trí) - Sau khi các du khách người Anh (đi chuyến bay VN0054) có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Covid-19, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã quyết định dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế tại 2 khách sạn này.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:47

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình
Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình

(Dân trí) - Sau 3 ngày cách ly điều trị do nhiễm Covid-19, bệnh nhân N.V.T (SN 1993, quê tỉnh Thái Bình) đang có sự chuyển biến tích cực, không ho sốt, không khó thở và đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm lần 2.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:40

Tá hỏa phát hiện đầu người mắc kẹt trong hàng đáy
Tá hỏa phát hiện đầu người mắc kẹt trong hàng đáy

(Dân trí) - Ngày 10/3, tin từ UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết, vừa có thông tin về việc người dân phát hiện đầu người mắc trong đáy hàng khơi.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:35

Sở GTVT TPHCM "vô can" vụ 83 giáo viên dạy lái xe dùng văn bằng giả?
Sở GTVT TPHCM "vô can" vụ 83 giáo viên dạy lái xe dùng văn bằng giả?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 83 giáo viên dạy lái xe sử dụng văn bằng giả, Sở GTVT TPHCM cho biết: "Các quy định hiện nay không yêu cầu Sở phải tổ chức xác minh đối với các văn bằng chứng chỉ của giáo viên".

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Lập khống hồ sơ 10 ngôi mộ để  trục lợi
Lập khống hồ sơ 10 ngôi mộ để trục lợi

(Dân trí) - Cán bộ, lãnh đạo xã Khuyến Nông (huyện Triệu Sơn) đã lập hồ sơ khống 10 ngôi mộ, chi thanh toán cho người chết, ký khống hồ sơ để được đền bù thiệt hại thiên tai, trục lợi tiền nhà nước.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:15

Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám... được phun thuốc khử trùng
Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám... được phun thuốc khử trùng

(Dân trí) - Để phòng ngừa dịch Covid-19, một số di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tạm dừng đón khách, đồng thời tiến hành các biện pháp khử khuẩn.

Thứ ba, 10/03/2020 - 05:38

Lập chốt phong tỏa, cách ly 2 xã tại Hải Phòng
Lập chốt phong tỏa, cách ly 2 xã tại Hải Phòng

(Dân trí) - Xác định đảo Cát Hải đã có Covid-19 xâm nhập, TP Hải Phòng quyết định từ hôm nay, ngày 10/3, sẽ lập các chốt ra vào và thực hiện phong tỏa, cách ly y tế 2 xã Việt Hải, Gia Luận thuộc Cát Bà, Cát Hải.

Thứ ba, 10/03/2020 - 05:07

Viện Hàn lâm KHXH tạm đóng cửa để khử khuẩn chống dịch
Viện Hàn lâm KHXH tạm đóng cửa để khử khuẩn chống dịch

(Dân trí) - Ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 số 21, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã rà soát, lập danh sách người thuộc nhóm F1, F2, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở…

Thứ ba, 10/03/2020 - 03:45

Không chuẩn bị kỹ sẽ có nguy cơ "vỡ trận" Covid-19 ở biên giới Tây Nam
Không chuẩn bị kỹ sẽ có nguy cơ "vỡ trận" Covid-19 ở biên giới Tây Nam

(Dân trí) - Trung tướng Hoàng Xuân Chiến - Tư lệnh Bộ đội Biên phòng - nhấn mạnh việc phòng chống dịch Covid-19 ở biên giới Việt Nam - Campuchia, nếu không chuẩn bị kỹ sẽ có nguy cơ "vỡ trận".

Thứ ba, 10/03/2020 - 03:40

Huyện "dính" vi phạm khi xử phạt người dân chặt cây xanh
Huyện "dính" vi phạm khi xử phạt người dân chặt cây xanh

(Dân trí) - Một người dân ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) thuê người chặt cây xà cừ. Huyện ra quyết định xử phạt người dân này nhưng được cho là không đúng quy trình.

Thứ ba, 10/03/2020 - 03:22

13 người nhiễm virus corona ngồi ở đâu trên chuyến bay VN0054?
13 người nhiễm virus corona ngồi ở đâu trên chuyến bay VN0054?

(Dân trí) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 13/201 hành khách trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19. Trong đó, hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều ngồi khoang thương gia cùng ca bệnh số 17.

Thứ ba, 10/03/2020 - 02:42

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà
Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà

(Dân trí) - Tòa nhà HH1A thuộc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội) đã có trường hợp phải cách ly do tiếp xúc xa với người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Toàn bộ 12 toà nhà ở đây đã được phun khử trùng.

Thứ ba, 10/03/2020 - 01:56

Mất 10 triệu vì tung tin "có ca Covid đã bị hốt đi cả nhà"
Mất 10 triệu vì tung tin "có ca Covid đã bị hốt đi cả nhà"

(Dân trí) - Tin từ Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp cơ quan chức năng xử phạt 1 người vì viết sai sự thật trên facebook về dịch bệnh Covid-19.

Thứ ba, 10/03/2020 - 12:23

Công an Hà Nội lên tiếng về “bản đồ Covid-19”
Công an Hà Nội lên tiếng về “bản đồ Covid-19”

(Dân trí) - Công an thành phố Hà Nội khẳng định bản đồ cảnh báo các vị trí dịch Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Người dân không nên tin và chia sẻ bản đồ này.

Thứ ba, 10/03/2020 - 11:57

Va chạm xe máy đi ngược chiều, cán bộ đoàn khối doanh nghiệp tử vong
Va chạm xe máy đi ngược chiều, cán bộ đoàn khối doanh nghiệp tử vong

(Dân trí) - Sáng 10/3, Công an thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, ông Huỳnh Xuân Giao - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào tối 9/3 đã tử vong tại bệnh viện.

Thứ ba, 10/03/2020 - 11:46

Bí thư Quảng Trị: Đánh tráo người cách ly, nếu đúng cứ theo luật mà xử!
Bí thư Quảng Trị: Đánh tráo người cách ly, nếu đúng cứ theo luật mà xử!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị - khẳng định: “Nếu như có sự việc đánh tráo người đi cách ly Covid-19 xảy ra thì căn cứ quy định pháp luật mà xử lý”.

Thứ ba, 10/03/2020 - 11:05