Thứ ba, 01/01/2019 - 09:53

Cho khai thác cây cổ thụ trái phép, chủ tịch xã bị cảnh cáo

Dân trí

Sau khi kiểm lâm viên địa bàn tham mưu, Chủ tịch xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ đăng ở bản Cao Hoong. Đối tượng này đã xẻ gỗ, nhanh chóng vận chuyển ra khỏi địa bàn khiến người dân địa phương bức xúc.

Theo đó, đầu năm 2018, sau khi kiểm lâm viên địa bàn xã Lũng Cao tham mưu, ông Lò Văn Xuân đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ đăng ở bản Cao Hoong.

Ký quyết định cho khai thác gỗ, Chủ tịch xã bị cảnh cáo.
Ký quyết định cho khai thác gỗ, Chủ tịch xã bị cảnh cáo.

Cây gỗ đăng này đã được xẻ ra gần 40m3 gỗ và nhanh chóng vận chuyển khỏi địa bàn. Bức xúc trước việc Chủ tịch xã cho khai thác cây gỗ đăng trái phép, người dân địa phương đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo ông Xuân.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lò Văn Xuân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021).

Ông Xuân bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác cây gỗ đăng - một cây cổ thụ ở bản Cao Hoong, xã Lũng Cao.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, nêu: Bản thân ông Lò Văn Xuân thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao chưa đầy đủ, chưa đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định; vi phạm quy chế làm việc của cơ quan UBND xã Lũng Cao.

Mức độ hậu quả, nguyên nhân khuyết điểm trong vi phạm của ông Xuân được đánh giá là nghiêm trọng, gây dự luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân ông Xuân; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Trần Lê