Cà Mau:

Chính thức kỷ luật Phó Giám đốc Sở quàng tay vào đùi nữ tạp vụ

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) bị tung video tố cáo hành vi quàng tay vào đùi nữ tạp vụ.

Quyết định của UBND tỉnh do ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ký nêu rõ: Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hồ Ngọc Tấn - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau.

Ông Tấn bị kỷ luật vì đã ứng xử chưa đúng mực trong quan hệ, giao tiếp với nhân viên, để dư luận không tốt cho ngành, từ đó đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và uy tín cá nhân ông Tấn.

Cũng theo quyết định của UBND tỉnh Cà Mau, các chế độ có liên quan đối với công chức bị xử lý kỷ luật thực hiện theo quy định hiện hành.

Quyết định kỷ luật ông Hồ Ngọc Tấn của UBND tỉnh Cà Mau.
Quyết định kỷ luật ông Hồ Ngọc Tấn của UBND tỉnh Cà Mau.

Như Dân trí đã thông tin, vừa qua, dư luận tại Cà Mau xôn xao về một clip quay cảnh ông Hồ Ngọc Tấn (Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau) quàng tay vào vùng “nhạy cảm” của nữ tạp vụ tại cơ quan.

Qua ghi nhận cho thấy, clip dài gần một phút, được quay tại khu để bàn ghế và vật dụng, nơi làm việc thường xuyên của nữ tạp vụ tên T. ở Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau.

Hình ảnh trong clip ghi cảnh một nữ tạp vụ đứng quay mặt vào phía tường, sau đó không lâu, có một người đàn ông được cho là ông Hồ Ngọc Tấn xuất hiện, đi qua đi lại. Sau đó, ông này quay lại ôm nữ nhân viên và có động tác quàng tay vào vùng “nhạy cảm” của người phụ nữ. Người đàn ông tiếp tục đi qua đi lại rồi thực hiện tiếp hành vi trên lần thứ 2.

Ông Hồ Ngọc Tấn từng giải thích, việc ông quàng tay qua người nữ tạp vụ chỉ để… lấy điện thoại chứ ông không hề có tình ý gì.

Hình ảnh ông Tấn quàng tay vào người nữ tạp vụ được cắt ra từ clip.
Hình ảnh ông Tấn quàng tay vào người nữ tạp vụ được cắt ra từ clip.

Trong khi đó, bà T. (nữ tạp vụ trong clip) thừa nhận, chính bà là người đặt máy quay. Theo bà T., mục đích của bà là để vạch trần bộ mặt của vị lãnh đạo ngành văn hóa nhưng lại có nhiều hành động, cử chỉ thiếu văn hóa đối với bản thân bà.

Bà T. cho rằng, ông Tấn đã nhiều lần có hành vi thiếu đứng đắn với bà nhưng do bà chỉ là một nhân viên tạp vụ nên không dám lên tiếng.

Huỳnh Hải - Tuấn Thanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm