Thứ ba, 07/07/2015 - 10:43

Chính thức đóng cửa nhà hàng Lã Vọng ở bán đảo hồ Đống Đa

Dân trí

UBND TP Hà Nội vừa cho biết, Công ty Hà Thủy đã ngừng kinh doanh nhà hàng Lã Vọng trong bán đảo hồ Đống Đa. Công ty này cũng cho tháo dỡ toàn bộ vách ngăn tầng 2 nhà giải trí đa năng, di chuyển các hạng mục sai với quy hoạch, mục đích sử dụng.

Ngày 7/7, UBND TP Hà Nội cho biết kết quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa thành nhà hàng Lã Vọng.

Theo UBND TP Hà Nội dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2010 và được điều chỉnh năm 2013. Đến tháng 10/2013, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thuỷ được UBND quận Đống Đa cấp giấy phép xây dựng cho phép xây dựng nhà giải trí 2 tầng và tầng hầm tại bán đảo hồ Hoàng Cầu.

Sau nhiều ồn ào, nhà hàng trong bán đảo hồ Đống Đa chính thức bị đóng cửa
Sau nhiều ồn ào, nhà hàng trong bán đảo hồ Đống Đa chính thức bị đóng cửa

Trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng và khai thác sử dụng chủ đầu tư đã xây dựng sai so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Cụ thể, xây dựng thêm tầng tum (tầng 3), chưa thi công đường dẫn xe lên, xuống tầng hầm nhà giải trí.

Nhà giải trí đa năng 2 tầng được ngăn chia thành buồng phòng, kinh doanh dịch vụ ăn uống sai với mục đích của dự án. Khu vực bể bơi chưa đưa vào sử dụng, nhưng một phần được sử dụng làm nơi nuôi thủy sản. Khu sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi chưa được xây dựng.

Trước những vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển UBND phường Ô Chợ Dừa để ban hành quyết định đình chỉ thi công theo thẩm quyền.

UBND Thành phố cũng đã có văn bản xử lý vi phạm tại dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa của Công ty CP Đầu tư Phát triển Hà Thủy. Trong đó, UBND TP Hà Nội giao quận Đống Đa đình chỉ ngay toàn bộ các hoạt động dịch vụ ăn uống và các hoạt động khác không đúng mục tiêu đầu tư nêu trong giấy chứng nhận đầu tư của dự án.

Ngoài ra, UBND quận Đống Đa có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành kiểm tra toàn diện việc thực hiện theo Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa.

“Đến nay, Công ty CP Đầu tư Phát triển Hà Thủy đã ngừng kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Đã tháo dỡ toàn bộ vách ngăn tầng 2 nhà giải trí đa năng, đang hoàn thiện lối lên, xuống xe tầng hầm và tháo dỡ, di chuyển các hạng mục sai với quy hoạch, mục đích sử dụng”, UBND TP Hà Nội cho biết.

UBND Thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành và UBND quận Đống Đa xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng nêu trên; đồng thời yêu cầu Công ty CP Đầu tư Phát triển Hà Thủy đầu tư các hạng mục còn lại để hoàn thiện dự án theo quy hoạch và Giấy chứng nhận đầu tư được cấp.

Quang Phong