Thứ hai, 06/01/2020 - 16:03

TPHCM:

Chính thức công bố ranh Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán

Dân trí

Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND TPHCM để tiến hành đối thoại và công bố với người dân: 5 khu phố thuộc 3 phường (An Khánh, Bình Khánh, Bình An) nằm trong hay ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Tại buổi họp báo của UBND TPHCM diễn ra trưa 6/1, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, người phát ngôn của UBND TPHCM đã thông tin về một số nội dung liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Chính thức công bố ranh Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán - 1

Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng TPHCM đối thoại và công bố với người dân về việc 5 khu phố thuộc 3 phường có nằm trong ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không. Trong ảnh: cử tri Thủ Thiêm tại buổi gặp gỡ đại biểu Quốc hội

Theo ông Thắng, vừa rồi, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã làm việc với TPHCM về việc xử lý các vụ khiếu nại đông người trên địa bàn thành phố, trong đó có có Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Theo đó, đối với khiếu nại về 5 khu phố thuộc 3 phường (Bình An, Bình Khánh, An Khánh), Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng TPHCM đối thoại và công bố với người dân.

"Đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán để gút lại là có hay không 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh. Sau đó triển khai các bước tiếp theo", ông Thắng nói.

Cũng liên quan đến Thủ Thiêm, HĐND TPHCM mới đây đã thông qua chính sách giải quyết bồi thường hỗ trợ tái định cư bổ sung cho hộ dân khu vực 4,3ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là nội dung hoàn toàn mới mà TPHCM thực hiện theo kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ - khu 4,3ha nằm ngoài quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

"Về bồi thường thêm tại khu 4,3ha, UBND TP đang xây dựng nội dung chính sách và tham khảo ý kiến bộ ngành, cố gắng chốt quý 1/2020 để trao đổi với các hộ dân, tiến hành các bước tiếp theo", ông Thắng nói.

Đối với việc kiểm điểm các cán bộ liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chánh Văn phòng UBND TP cho biết Sở phối hợp cùng Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan để chậm nhất là 15/1 thông tin đến báo chí.

Quốc Anh