1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

“Chính phủ chọn được người phù hợp thì Quốc hội sẽ phê chuẩn Bộ trưởng Y tế”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, khi nào Chính phủ chọn được nhân sự đáp ứng được yêu cầu làm Bộ trưởng Bộ Y tế và đề xuất sang Quốc hội, thì Quốc hội sẽ phê chuẩn.

Chiều ngày 27/11, tại buổi họp báo kết thúc kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội nhận được câu hỏi liên quan đến công tác nhân sự tại Bộ Y tế.

Cụ thể, báo chí có đề cập đến việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ phụ trách Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đến bao giờ và bao giờ Bộ Y tế có Bộ trưởng mới?

Trả lời câu hỏi trên, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội chỉ là cơ quan phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng. “Do vậy, khi nào Thủ tướng chọn được Bộ trưởng và đề nghị Quốc hội phê chuẩn, thì Quốc hội sẽ phê chuẩn”, ông Phúc nói.

“Chính phủ chọn được người phù hợp thì Quốc hội sẽ phê chuẩn Bộ trưởng Y tế” - 1
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại buổi họp báo

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết thêm, vừa qua Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được phân công phụ trách Ban Cán sự đảng Bộ Y tế. “Khi nào có nhân sự đáp ứng được yêu cầu, thì Quốc hội phê chuẩn. Còn thời gian như nào thì do Chính phủ đề xuất”, ông Phúc nói thêm.

Ngày 22/11, Quốc hội đã thống nhất việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (60 tuổi) đã có hơn 8 năm đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế (từ năm 2011 tới nay).

Trước đó, ngày 14/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với tập thể Ban Cán sự đảng Bộ Y tế về thi hành Quyết định của Bộ Chính trị, phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm nhiệm chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế.

Trao Quyết định phân công của Bộ Chính trị cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã giao nhiệm vụ cho Bí thư mới của Ban Cán sự đảng Bộ Y tế lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của Bộ Y tế.

Quang Phong