Nghệ An:

Chiến sỹ công an trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh mất

(Dân trí) - “Bố mẹ em cũng phải cực khổ mới kiếm ra được đồng tiền nuôi con ăn học bởi vậy khi nhặt được chiếc ví này suy nghĩ đầu tiên của em là phải trả lại cho người đánh mất”, chiến sỹ Trần Văn Linh lý giải cho hành động của mình.

Chiến sỹ công an trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh mất - 1

Trung sỹ Trần Văn Linh trao trả số tiền nhặt được cho chị Nguyễn Thị Thúy Hạnh.

Vào khoảng 17h30 ngày hôm qua 25/2, trên đường đi từ đơn vị đến chợ Vinh, Trung sỹ Trần Văn Linh (SN 1990, công tác tại Đội Cảnh sát PCCC Bến Thủy, PC66 Công an tỉnh Nghệ An) đã nhặt được một chiếc ví màu đỏ. Linh cầm chiếc ví vào trình bày với Ban quản lý chợ Vinh. Tại đây, khi mọi người mở ra kiểm tra thì phát hiện trong ví có 40,426 triệu đồng cùng 1 hộ chiếu, 1 thẻ đoàn viên mang tên Nguyễn Thị Thúy Hạnh. Toàn bộ tiền và giấy tờ cùng chiếc ví được chuyển đến Công an phường Hồng Sơn (TP Vinh) để giao nộp.

Đến khoảng 18h, chị Nguyễn Thị Thúy Hạnh (trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) đến trụ sở Công an phường Hồng Sơn trình báo sự việc bị mất ví tiền do sơ suất. Qua kiểm tra, đối chiếu, Công an phường Hồng Sơn xác nhận chị Hạnh chính là chủ sở hữu của chiếc ví nói trên và tiến hành thủ tục trao trả tài sản.

Trung sỹ Trần Văn Linh chia sẻ: “Số tiền này là mồ hôi công sức của chủ nhân của nó. Cũng như bố mẹ em phải cực khổ để kiếm tiền nuôi con ăn học, bởi vậy, nêu bố mẹ em bị mất số tiền lớn như thế chắc chắn sẽ rất buồn và lo lắng. Bởi vậy, điều đầu tiên em nghĩ tới khi nhặt được chiếc ví với số tiền lớn như vậy là phải tìm cách trả lại cho người đánh mất”.
 
Được biết, Trung sỹ Trần Văn Linh quê ở xã Nam Cường, huyện Nam Đàn (Nghệ An) trong một gia đình làm nghề buôn bán nhỏ. Linh tham gia nghĩa vụ công an và được phân công nhiệm vụ tại Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bến Thủy từ năm 2009.

Nhận lại số tiền lớn, chị Nguyễn Thị Thúy Hạnh cũng hết sức xúc động bởi chị không nghĩ sẽ tìm được số tiền đã đánh mất. “Tôi vô cùng biết ơn và cảm phục gia đình cháu Linh cũng như lực lượng Công an Nghệ An đã giáo dục được những chiến sỹ công an trẻ có đạo đức tốt và phẩm chất đáng quý như thế”.

Quang Anh