Chủ nhật, 17/11/2019 - 13:10

Chi tiết mới nhất về vụ xác không đầu dạt vào bờ biển

Dân trí

Quá trình khám nghiệm tử thi đã phân hủy, ngành pháp y xác định nạn nhân tử vong vào khoảng 2 tháng và không có ngoại lực tác động.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 4h sáng ngày 15/11, người dân đi tắm biển hoảng hồn nhìn thấy một thi thể không đầu, không tay chân đang trong quá trình phân hủy mạnh, trôi dạt vào bờ biển xã Tam Tiến (thuộc thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam), giáp với biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Công an huyện Núi Thành tiến hành khám nghiệm thi thể này.

Chi tiết mới nhất về vụ xác không đầu dạt vào bờ biển - 1

Đặc điểm bộ đồ lao động và bộ đồ thun màu hồng trên người tử thi.

Quá trình khám nghiệm tử thi, ngành pháp y xác định đây là 1 phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi lao động (từ 30 - 40 tuổi). Nạn nhân cao khoảng 1,56m.

Thi thể bên ngoài mặc 1 bộ đồ bảo hộ lao động, áo liền quần có 2 dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng chữ nước ngoài, vùng cổ đứt ngang đốt sống cổ C1, mất 2 bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời.

 Thi thể không đầu dạt vào bãi biển Quảng Nam

Chính quyền địa phương tổ chức chôn cất nạn nhân

Tử thi đang trong thời kỳ phân hủy gần như hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng trước. Vị trí đầu của các xương đều, tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường giải phẫu, không có vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương.

Để xác định danh tính của nạn nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự đã tiến hành thu mẫu xương để giám định ADN của nạn nhân phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống, mẫu nội tạng để giám định độc chất.

Khi dạt vào bãi biển, tử thi đã phân hủy gần như hoàn toàn nên việc xác định tông tích nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, nạn nhân có dấu hiệu của ngạt nước, không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần thi thể được phát hiện.

Sau khi khám nghiệm, chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra tông tích của tử thi này.

Công Bính