Thứ hai, 09/08/2010 - 17:24

Chỉ định người điều hành thay Chủ tịch tỉnh Hà Giang

Dân trí

Thủ tướng vừa giao ông Hoàng Đình Châm, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang phụ trách, điều hành UBND tỉnh Hà Giang cho đến khi HĐND tỉnh Hà Giang bầu ra Chủ tịch UBND tỉnh mới.

Thủ tướng cũng phê chuẩn bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2004 – 2011 của ông Nguyễn Trường Tô do vi phạm kỷ luật.

Cũng liên quan đến nhân sự của UBND tỉnh Hà Giang, trong ngày 7/8/2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn bổ sung bà Hùng Thị Hồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang, giữ chức Ủy viên UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2004-2011.

Cùng đó, Thủ tướng đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh của ông Hoàng Văn Sún, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang, để nghỉ hưu theo chế độ.
 
Chỉ định người điều hành thay Chủ tịch tỉnh Hà Giang - 1
Phó Chủ tịch Hoàng Đình Châm (phải) sẽ điều hành UBND tỉnh Hà Giang (Ảnh: báo Hà Giang)

Ngày 28/7 vừa qua, kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Hà Giang khoá XV đã thông qua các Nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang và chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô.

Trước đó, ngày 21/7, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô.

Ngày 5/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, ông Nguyễn Trường Tô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang từ năm 2005 đến nay đã thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây bất bình trong Đảng và xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Trường Tô và đề nghị cấp có thẩm quyền bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang của ông Tô.

Kim Tân